Han Quoc va My co ke hoach tang cuong cuoc tap tran chung hinh anh 1Hình ảnh một cuộc tập trận chung giữ Mỹ và Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, ngày 4/9, Hàn Quốc cho biết nước này đã chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận chung mới với đồng minh Mỹ và tăng cường các khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo đáp lại vụ thử hạt nhân thứ 6 và cũng là vụ thử mạnh nhất của Triều Tiên hôm 3/9 vừa qua. 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết, không quân và lục quân nước này cùng ngày đã tiến hành cuộc tập trận có sự tham gia của các tên lửa không đối đất tầm xa và tên lửa đạn đạo.

Tuyên bố cũng tiết lộ, Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị tiến hành thêm các cuộc tập trận chung trên lãnh thổ Hàn Quốc.

[Tập trận Mỹ-Hàn Quốc kết thúc giữa lúc căng thẳng Triều Tiên gia tăng]

Vụ thử hạt nhân nói trên của Triều Tiên đã khiến dư luận quốc tế phản đối mạnh mẽ.

Các nhà ngoại giao cho rằng trong cuộc họp dự kiến vào ngày 4/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có thể sẽ cân nhắc các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, như cấm xuất khẩu sản phẩm dệt, cấm hãng hàng không quốc gia nước này hoạt động, ngừng cung cấp dầu cho chính phủ và quân đội Triều Tiên, không cho công dân Triều Tiên ra nước ngoài lao động đồng thời bổ sung các quan chức hàng đầu của Triều Tiên vào danh sách đen bị phong tỏa tài sản và cấm đi lại./.
(Vietnam+)