Han Quoc va My dieu tau ngam hien dai tap tran chong tau ngam hinh anh 1Lính hải quân Hàn Quốc tập luyện tại căn cứ ở thành phố Changwon ngày 7/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hải quân nước này ngày 15/2 cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu chung của hai lực lượng đồng minh này trước khả năng xảy ra các cuộc tấn công bằng tàu ngầm.

Tham gia cuộc tập trận này, được bắt đầu ngày 13/2 và sẽ kết thúc vào cuối ngày 15/2, có tàu ngầm tấn công USS North Carolina của Mỹ với tốc độ 46 km/giờ và có khả năng mang tên lửa hành trình Tomahawk hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và ngư lôi Mark 48, cùng với tàu ngầm Kim Jwa-jin 1.800 tấn của Hàn Quốc.

Thuyền trưởng Kang Joon-kyu của tàu ngầm Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận chú trọng các khoa mục phát hiện, xác định, theo dấu và tấn công tàu ngầm đối phương, đồng thời nhấn mạnh rằng thông qua cuộc tập trận này, thủy thủ đoàn có thể nâng cao khả năng chiến đấu thực tế cũng như phối hợp tác chiến.

Hải quân Hàn Quốc còn cho biết tiếp theo cuộc tập trận này, hai bên sẽ tiến hành một cuộc tập trận nữa vào ngày 17/2 tới, tập trung vào việc phát hiện tàu ngầm đối phương với sự tham gia của các máy bay tuần tra trên biển như loại P-3 của Hải quân Hàn Quốc và P-8 Poseidon của Mỹ./.

(Vietnam+)