Han Quoc xem xet su dung thuoc Remdesivir dieu tri COVID-19 hinh anh 1Thuốc Remdesivir được giới thiệu trong cuộc họp báo ở Hamburg, Đức, ngày 8/4/ 2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàn Quốc sẽ cho phép sử dụng thuốc Remdesivir chống virus Ebola trong điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nếu thuốc này chứng minh được hiệu quả và an toàn trong một loạt cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Các quan chức y tế Hàn Quốc ngày 30/4 cho biết thuốc Remdesivir đã thu hút sự chú ý kể từ khi Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) cho biết các thử nghiệm của họ cho thấy thuốc làm "tăng tốc độ phục hồi" của bệnh nhân COVID-19.

Phát biểu họp báo thường kỳ, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc Kwon Jun-wook cho hay: "Đúng là Remdesivir có một số tác động tích cực. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chỉ có thể được cấp phép sau khi xem xét kết quả thử nghiệm lâm sàng đầy đủ."

[Chuyên gia Hàn Quốc bác khả năng tái nhiễm COVID-19 sau khi bình phục]

Hôm 29/4, NIAID tuyên bố những bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện với tổn thương ở phổi uống Remdesivir đã hồi phục nhanh hơn các bệnh nhân khác.

Với sự hợp tác của nhà sản xuất thuốc Gilead Science, 3 bệnh viện ở Hàn Quốc cũng đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng thuốc này trên khoảng 200 bệnh nhân mắc COVID-19./.

(Vietnam+)