Han Quoc-My sap thao luan ve van de nhan quyen Trieu Tien hinh anh 1(Nguồn: shutterstock.com)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết Seoul và Washington sẽ tổ chức thảo luận về vấn đề nhân quyền của Triều Tiên vào ngày 29/3 tại thủ đô Washington (Mỹ).

Đây là lần đầu tiên một hội nghị như thế này được tổ chức để thảo luận về vấn đề nhân quyền của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền.

Hãng thông tấn Yonhap cùng ngày cho biết quan chức hai nước sẽ thảo luận sâu về các vấn đề như người lao động của Triều Tiên ở nước ngoài, biện pháp nhằm làm sáng tỏ tình trạng xâm hại nhân quyền tại Triều Tiên, phối hợp giải quyết vấn đề nhân quyền Triều Tiên tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, phương án quốc tế hóa vấn đề nhân quyền Triều Tiên cũng như phương hướng chính sách của chính quyền Mỹ đối với vấn đề nhân quyền của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Hàn Quốc Jo Jun-hyok cho biết cuộc thảo luận lần này sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Mỹ trong giải quyết vấn đề nhân quyền Triều Tiên.

Người phát ngôn Jo Jun-hyok bày tỏ hy vọng hội nghị này là dịp để hai bên điều chỉnh phương án hợp tác trong thời gian tới./.
(Vietnam+)