Hàng chục người thương vong do cơn bão số 11

Tính đến sáng 3/11, bão số 11 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên đã làm 4 người chết, 2 người mất tích và 13 người bị thương.
Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương thông báo, tính đến sáng 3/11, bão số 11 đã làm 4 người chết, 2 người mất tích, 13 người bị thương.

Bão còn làm sập 154 căn nhà; gần 2.500 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, làm 961ha lúa bị ngã đổ, ngập trong nước và 831ha hoa màu bị hư hại.

Do ảnh hưởng của bão, lũ hệ thống giao thông, hệ thống điện và thông tin liên lạc bị gián đoạn, gây nhiều khó khăn cho các địa phương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Do mưa lớn, trên lưu vực sông Hà Thanh bị ngập lụt sâu tại 15 điểm dân cư ven sông tại các huyện Vân Canh, Tuy Phước và thành phố Quy Nhơn. Hiện lực lượng quân sự, lực lượng xung kích địa phương đang tích cực tìm mọi biện pháp ứng cứu nhân dân.

Tuy nhiên do mưa to và nước chảy xiết, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Định đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ lực lượng quân đội và phương tiện, vật tư, trực thăng để cứu nhân dân trong vùng lũ.

Đến 5 giờ ngày 3/11, có 193 cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân Khu 5, 15 xe ôtô, 18 xuồng các loại đã được điều động tới Tuy Phước (Bình Định) tham gia cứu hộ cứu nạn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày và đêm 2/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bắc Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to.

Tính đến 1 giờ ngày 3/11, lượng mưa đo được ở các tỉnh Quảng Trị, Khánh Hòa và Đắk Lắk phổ biến 30-50mm; các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và Gia Lai 150-250mm; một số nơi ở Bình Định mưa trên 300mm.

Lũ các sông từ Quảng Trị đến Bắc Khánh Hòa và khu vực Bắc Tây Nguyên đang lên nhanh, riêng các sông ở Quảng Ngãi, sông Kôn và thượng nguồn sông Ba đang ở mức cao. Cần đề phòng lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt sâu ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bắc Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Lắk./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục