Hãng hàng không Ryanair báo lỗ hơn 320 triệu USD trong quý đầu tiên

Ryanair công bố khoản lỗ lớn do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế đi lại được áp dụng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ở châu Âu.
Hãng hàng không Ryanair báo lỗ hơn 320 triệu USD trong quý đầu tiên ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Ryanair tại sân bay ở Dublin, Ireland. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/7, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu của Ireland Ryanair đã công bố khoản lỗ lớn trong quý đầu tiên của tài khóa 2021 do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế đi lại được áp dụng để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ở châu Âu.

Theo thông báo, trong quý 1 của tài khóa 2021 (từ tháng 4/2021 đến hết tháng 3/2022), Ryanair ghi nhận khoản lỗ 272 triệu euro (321 triệu USD).

Giám đốc điều hành Ryanair Michael O'Leary cho biết dịch COVID-19 tiếp tục gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của hãng trong quý đầu tiên của tài khóa. Hầu hết các chuyến bay trong dịp Lễ Phục sinh bị hủy bỏ và việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đều chậm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, ông cho rằng Ryanair sẽ dần phục hồi khi nhu cầu du lịch tăng vọt trở lại vào tháng Tám và tháng Chín, trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn châu Âu đạt mức cao.

[Anh cáo buộc Ryanair, British Airways không hoàn tiền cho hành khách]

Ông chia sẻ: "Nếu đúng như dự đoán hiện tại khi hầu hết dân số trưởng thành của châu Âu được tiêm đủ liều vào tháng Chín, chúng tôi tin tưởng về một sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không trong nửa cuối của tài khóa."

Trên thực tế, lượng khách du lịch đã tăng lên 8,1 triệu lượt người từ mức 500.000 lượt người được ghi nhận một năm trước đó.

Với việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại, đầu tháng này, Ryanair đã công bố kế hoạch thuê hơn 2.000 phi công. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát năm ngoái, hãng đã cắt giảm 3.000 phi công và tiếp viên, tương đương 15% nhân viên.

Tháng Năm vừa qua, Ryanair đã công bố khoản lỗ ròng trong tài khóa 2020 là 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD) trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục