Máy bay của Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống Berlin do đe dọa có bom

Người phát ngôn của sân bay Berlin-Brandenburg cho biết chuyến bay của Ryanair đã thông báo tình trạng khẩn cấp trên không, vì vậy lập tức được cấp phép hạ cánh xuống sân bay này.
Máy bay của Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống Berlin do đe dọa có bom ảnh 1Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. (Nguồn: Liveandletsfly)

Cảnh sát Đức tối 30/5 cho biết một máy bay chở 160 hành khách của hãng hàng không Ryanair đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay ở Berlin (Đức) trước khi tiếp tục hành trình đi Ba Lan.

Nhật báo Bild Zeitung của Đức cho biết chuyến bay trên khởi hành từ Dublin đi Krakow đã chuyển hướng do có đe dọa đánh bom.

Máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Berlin-Brandenburg sau 20h ngày 30/5 giờ địa phương (tức 1h sáng 31/5 giờ Hà Nội) và đỗ ở khu vực đường băng cho đến rạng sáng 31/5.

Một người phát ngôn cảnh sát Berlin cho biết lực lượng chức năng đã hoàn tất việc kiểm tra an ninh, song "không phát hiện mối nguy hiểm nào."

Theo quan chức này, hành khách của chuyến bay sẽ tiếp tục hành trình đi Ba Lan trên một chiếc máy bay khác. Hiện máy bay của Ryanair đã trong tình trạng an toàn. 

[Belarus thông tin nội dung thư đe dọa đánh bom máy bay Ryanair]

Trả lời báo giới, người phát ngôn của sân bay, ông Jan-Peter Haack cho biết chuyến bay của Ryanair đã thông báo tình trạng khẩn cấp trên không, vì vậy lập tức được cấp phép hạ cánh xuống sân bay Berlin-Brandenburg.

Sự cố trên xảy ra một tuần sau vụ một máy bay cũng của Ryanair bị buộc chuyển hướng và hạ cánh xuống Belarus.

Tháng 7/2020, một máy bay của hãng hàng không này từ Dublin đi Krakow cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống London sau cảnh báo giả có bom trên máy bay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục