Nga đồng ý lịch bay mới của Air France không qua không phận Belarus

Đại diện Air France cho biết lịch bay mới sẽ có hiệu lực từ cuối tuần này, và chuyến bay đầu tiên theo lịch bay này đã cất cánh từ Pháp và trên đường tới Moskva.
Nga đồng ý lịch bay mới của Air France không qua không phận Belarus ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Air France hạ cánh tại sân bay Sheremetyevo, Moskva, Nga. (Ảnh: TASS)

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 29/5 đưa tin Nga đã chấp thuận lịch bay mới của hãng hàng không Air France của Pháp, theo đó các chuyến bay nối giữa Paris và Moskva sẽ không đi qua không phận Belarus.

Đại diện Air France cho biết lịch bay mới sẽ có hiệu lực từ cuối tuần này, và chuyến bay đầu tiên theo lịch bay này đã cất cánh từ Pháp và trên đường tới Moskva.

Trước đó, ngày 27/5, Nga đã không cho phép máy bay của Air France hạ cánh vì không bay qua không phận Belarus. Air France cũng đã hủy thêm 1 chuyến bay khác từ Paris đến Moskva trong ngày 28/5.

[Nhiều hãng hàng không tạm ngưng các chuyến bay qua không phận Belarus]

Hiện các nước trong Liên minh châu Âu (EU) đã sắp xếp lại các tuyến bay cũng như ban hành lệnh cấm bay tới Belarus sau vụ hôm 23/5 một máy bay chở khách của hãng hàng không Ryanair đang trên hành trình từ Athens (Hy Lạp) đến Vilnius (Litva) phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Minsk sau khi phi hành đoàn nhận được thông báo có thiết bị nổ trên máy bay.

EU cũng đề xuất đóng cửa không phận đối với các máy bay của hãng hàng không quốc gia Belavia của Belarus và cấm các máy bay này hạ cánh tại các sân bay trong EU.

Phản ứng trước đề xuất này, ngày 29/5, người đứng đầu Belavia chỉ trích đây là hành động đáng bị “coi thường” trong bối cảnh cuộc điều tra về vụ chuyển hướng máy bay ngày 23/5 vẫn chưa bắt đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục