Hang Lufthansa thiet hai nang ne boi cuoc dinh cong cua cac tiep vien hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Lufthansa tại sân bay ở Frankfurt am Main, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng chục nghìn hành khách của hãng hàng không Lufthansa của Đức sẽ bị ảnh hưởng ngày 7/11 khi tiếp viên hàng không tại Đức bắt đầu cuộc đình công lớn kéo dài 48 giờ liên quan đến lương và điều kiện làm việc.

Cuộc đình công được nghiệp đoàn tiếp viên UFO của Đức kêu gọi bắt đầu vào lúc 23h (giờ GMT) ngày 6/11 và sẽ kéo dài đến 23h giờ GMT ngày 8/11.

Lufthansa thông báo đã hủy bỏ 700 chuyến bay trong ngày 7/11 và khoảng 600 chuyến khác trong ngày 8/11, cảnh báo khoảng 180.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng.

UFO nói vụ đình công sẽ tác động đến toàn bộ các chuyến bay của Lufthansa từ các sân bay của Đức.

[Lo ngại đình công, hãng hàng không Lufthansa hủy hơn 1.000 chuyến bay]

Nỗ lực vào phút chót của hãng hàng không lớn nhất nước Đức này nhằm dừng cuộc đình công đã thất bại sau khi một tòa án tại Frankfurt ngày 6/11 xác nhận cuộc đình công là hợp pháp.

Lufthansa đã xin lỗi về sự bất tiện gây ra cho hành khách và nhấn mạnh các hãng hàng không khác của Lufthansa không bị ảnh hưởng. Phó Chủ tịch UFO Daniel Flohr cảnh báo sẽ có thêm các cuộc đình công bất kỳ lúc nào.

Ngoài yêu cầu trả lương cao hơn cho tiếp viên trong Lufthansa, UFO cũng đòi thêm trợ cấp và ký hợp đồng dài hạn cho các nhân viên hợp đồng ngắn hạn.

Lufthansa cho biết các cuộc đình công như vậy thường gây thiệt hại 10 đến 20 triệu euro/ngày./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)