Hang ngan mat khau mang xa hoi Instagram bi ro ri truc tuyen hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Hàng ngàn tài khoản Instagram đã bị lộ mật khẩu do lỗ hổng trong ứng dụng Social Captain giúp tăng số lượng người theo dõi.

Social Captain được cho là đã lưu trữ mật khẩu của người dùng trong một tệp dữ liệu không được mã hóa mà tin tặc có thể dễ dàng truy cập.

Không rõ chi tiết dữ liệu bị tin tặc đánh cắp và người dùng được khuyến khích thay đổi khẩn cấp mật khẩu và thông tin tài khoản.

Người dùng Instagram đăng ký trang web Social Captain để tăng số lượng phải liên kết tài khoản của họ với trang web này.

Theo TechCrunch, việc lưu trữ dữ liệu của được Social Captain được đánh giá ở mức bảo mật kém. Một nhà nghiên cứu bảo mật giấu tên đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật và báo với trang tin TechCrunch, để thông báo tới Social Captain.

Một số người dùng cũng đã trả tiền cho trang web này và sự cố rò rỉ dữ liệu đã tiết lộ địa chỉ thanh toán của họ. 

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: 'Ngay sau khi hoàn tất điều tra nội bộ, chúng tôi sẽ cảnh báo người dùng có thể bị ảnh hưởng trong trường hợp vi phạm và nhắc họ cập nhật kết hợp tên người dùng và mật khẩu liên quan."

"Mặc dù mọi người có thể muốn tăng lượt theo dõi trên Instagram của họ là điều dễ hiểu, nhưng điều này không nên làm vì dễ gây tổn hại đến bảo mật trực tuyến."./.

Việt Đức (Vietnam+)