Không chỉ có các em thiếu nhi náo nức trong ngày Tết Trung Thu mà người lớn cũng rộn ràng không kém. Với không ít người Trung thu là dịp để họ kiếm tiền.

Dọc ngang các đường phố Hà Nội trong dịp này đâu đâu cũng thấy các hàng quán treo biển giảm giá, có quà tặng cho bé…nhằm thu hút khách hàng.

Từ đĩa nhạc cho đến vé máy bay

Nhằm thu hút khách hàng trong dịp này có rất dịch vụ đã tung ra các “chiêu” giảm giá hoặc tặng quà nhằm thu hút khách hàng.

Hãng hàng không Jestar đã có hẳn chương trình mang tên "Vui Trung Thu, Bay Cùng Jetstar, Nhận quà cho Bé". Theo đó khi khách hàng mua một vé máy bay của hãng Jetstar đi bất kỳ hành trình nào sẽ được chiết khấu ngay 20.000/1 vé. Mua từ 05 vé khứ hồi trở lên cho bất kỳ hành trình nào sẽ được chiết khấu 40.000/1vé kèm 1 gói bánh Trung Thu trị giá 240.000. Nếu từ 10 vé khứ hồi trở lên sẽ được chiết khấu 60.000/1vé và được tặng 2 hộp bánh Trung Thu trị giá 240.000/hộp. Bên cạnh đó giá vé nội địa của Jestar cũng giảm giá rất lớn trong dịp này.

Anh Nguyễn Văn Chiến đại diện  Phòng bán vé máy bay Công ty KTV Tourist cho biết: “Việc giảm giá và trao quà cho các khách hàng sẽ tạo ra sức hút cho hãng không chỉ trong dịp tết Trung Thu mà nó còn có hiệu ứng tốt cho những thời gian tiếp theo”.

Hầu như các mặt hàng liên quan đến trẻ em trong dịp này đều có các chương trình khuyến mại khá lớn.

Nhà Xuất bản Kim đồng có chương trình bán hàng giá ưu đãi Bigsale Trung Thu 2009. Theo đó khách hàng sẽ được triết khấu giá trị sản phẩm từ 20-50% và một mức giá 40.000 đồng cho các đầu sách Conic. Chương trình này chỉ diễn ra trong 2 ngày thứ bẩy và chủ nhật.

Ngoài các hãng lớn như Jestar, Kim Đồng thì một số những cửa hàng nhỏ cũng có những chương trình ưu đãi cho khách hàng trong dịp têt trăng Rằm. Một số mặt hàng như băng đĩa cho trẻ em, đồ chơi cũng có những chương trình khuyến mại rất mạnh mẽ.

Anh Quân chủ một cửa bán băng đĩa trên phố Bạch Mai cho biết: “Chúng tôi đã nhập khá nhiều băng đĩa có nội dung dành cho mẹ và bé về để phục vụ người dân trong thời gian này. Ngoài việc giảm giá 40% thì cửa hàng còn ưu đãi cho những khách hàng mua với số lượng nhiều như: giao hàng tận nhà, tặng bánh trung thu, tặng đồ chơi trung thu cho bé…”.

Quán cà phê, cửa hàng một giá cũng có quà trung thu

Một số những cửa hàng nhỏ, hàng quán trong dịp này cũng tận dụng cơ hội để thu hút khách hàng của mình. Cửa hàng một giá Jenny trên phố Phạm Ngọc Thạch đã treo biển “Nhân dịp Trung Thu có quà tặng hấp dẫn” từ hơn 2 tuần nay. Ngoài việc cung cấp các mặt hàng như quần áo, dày dép cho trẻ với mức giá ưu đãi cửa hàng sẽ có những quà tặng cho bé khi vào cửa hàng mua với một giá trị nhất định.

Đại diện cửa hàng Jenny cho biết: “Giảm giá, lãi ít nhưng lượng hàng tiêu thụ được nhiều thì số tiền kiếm được cũng không thay đổi. Những quà tặng dành cho khách giá trị cũng không quá cao, có thể chỉ là chiếc đèn ông sao, chiếc trống nhỏ nhưng nó sẽ tạo ra một tình cảm giữa khách hàng và quán”.

Cũng nô nức không kém các cửa hàng, cửa hiệu có liên quan đến trẻ em thì một số những cửa hàng dành cho thanh niên, người lớn cũng hưởng ứng khá nhiệt tình ngày tết Trung thu. Một quán bar trên đường Trường Chinh đã cho nhân viên mặc quần the khăn xếp những ngày cận kề trung thu để phục vụ khách. Bên cạnh đó quán bar này còn có hẳn một buổi “vui đêm trăng Rằm” với nhiều chương trình hấp dẫn, giảm giá đồ uống dành cho khách hàng khi đến đây.

Một quán cà phê trên phố Nghĩa Tân treo biển rất to “Trung thu quà tặng lớn dành cho trẻ em”. Với chương trình này cửa hàng sẽ khuyến mại đồ uống cho trẻ em khi vào quán cùng người lớn. Nghiễm nhiên mục đích của việc khuyến mại cho trẻ cũng chỉ là thu hút người lớn vào quán.

VTC Game cũng tổ chức đợt hẳn một đợt khuyến mại dành cho các thẻ nạp Vcoin nhân dịp Tết Trung thu. Theo đó Khi sử dụng thẻ VTC Online để nạp Vcoin vào tài khoản, các bạn sẽ được tham gia vào chương trình khuyến mãi của VTC Game.

Ngay cả hãng Ô mai Hồng Lam cũng tổ chức đợt giảm giá từ 5-10% cho các mặt hàng của mình để thu hút khách hàng trong dịp tết dành cho thiếu nhi./.

Ngọc Cương (Vietnam+)