Ngày 4/9, tổ chức Rencontres du Viet Nam đã trao học bổng Vallet, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng cho 133 sinh viên, học viên cao học, nhà nghiên cứu trẻ tuổi của các trường đại học, học viện ở miền Bắc.

Tổ chức này sẽ tiếp tục trao tặng 350 suất học bổng Vallet, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cho các học sinh xuất sắc của Hà Nội và các tỉnh phía Bắc vào ngày 5/9.

Đây là năm thứ 9, tổ chức Rencontres du Viet Nam trao tặng học bổng Vallet để khuyến khích thành tích học tập, nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Việt Nam.

Năm nay, tổ chức Rencontres du Viet Nam sẽ trao tặng 2.080 suất học bổng Vallet trị giá 10 tỷ đồng cho các học sinh, sinh viên Việt Nam.

Không chỉ có học sinh tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế được nhận học bổng mà cả các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của đất nước như Điện Biên, Yên Bái, Cao Bằng, Đồng Tháp, Kiên Giang, Vĩnh Long cũng nhận được học bổng này.

Giáo sư Trần Thanh Vân - nhà Vật lý học Việt kiều tại Pháp, một trong những người sáng lập ra học bổng cùng Giáo sư Odon Vallet, người tài trợ học bổng này đã trao tận tay các em học sinh, sinh viên xuất sắc nhất ở nhiều vùng miền trong cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, sắp tới, các học sinh, sinh viên sẽ có thêm cơ hội học tập tại môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đó là trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Pháp thành lập.

Các giáo sư Pháp và Việt Nam sẽ giảng dạy tại trường này ở 6 lĩnh vực năng lượng, hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học và dược học, công nghệ thông tin, công nghệ môi trường, khoa học và công nghệ nano./.
(TTXVN/Vietnam+)