Hanh trinh sau nhung chuyen bay cua hang hang khong Vietjet Air hinh anh 1Đoàn lãnh đạo, nhân viên Vietjet giao lưu với cựu chiến binh trong Hành trình Về thăm chiến trường xưa tại các tỉnh Tây Nguyên (Ảnh: T.T)

Tham gia hành trình Tôi yêu Tổ Quốc tôi tới Côn Đảo những ngày tháng Bảy vừa qua, nhiều thành viên trong hành trình bất ngờ khi được đồng hành cùng hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air.

Vietjet được biết đến dưới góc độ là một hãng hàng không đã tạo ra một cuộc cách mạng trong dịch vụ hàng không, mang cơ hội bay cho hơn 100 triệu hành khách. Nhưng sau những chuyến bay, Vietjet còn được biết đến nhiều hơn qua nhiều hành trình hướng đến cộng đồng.

Trong hành trình tới Côn Đảo, đoàn lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương; viếng phần mộ của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

Đoàn cũng đã thăm, tìm hiểu di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo; giao lưu, tặng quà các cựu tù Côn Đảo, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ và bộ đội biên phòng, trao tặng thiết bị tập thể dục ngoài trời cho người dân trên đảo…

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc văn phòng miền Bắc của Vietjet cho biết Côn Đảo từng là trường học cách mạng của các chiến sĩ, ngày nay đã trở thành địa chỉ giáo dục truyền thống yêu nước cho mọi thế hệ. Do đó, đoàn lãnh đạo, nhân viên Vietjet tham gia hành trình đến với Côn Đảo để tri ân những người con ưu tú đã hy sinh cho Tổ Quốc.

“Thông qua những hoạt động cụ thể, mỗi cán bộ, nhân viên Vietjet sẽ hiểu thêm về truyền thống đấu tranh của dân tộc, từ đó có trách nhiệm hơn trong công việc, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, đem đến cho mỗi người dân cuộc sống tốt hơn,” ông Nam chia sẻ.

[Vietjet: Nhiều chương trình lan tỏa thông điệp ''Tôi yêu Tổ quốc tôi'']

Hành trình Tôi yêu Tổ Quốc tôi do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Vietjet đã được triển khai từ năm 2019. Hành trình thu hút hàng triệu thanh niên trên khắp cả nước tham gia, cùng lan toả niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hoá, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ tương lai.

Nói về sự đồng hành của Vietjet trong những hoạt động hướng đến cộng đồng, bà Trần Hồng Dung, Phó Chủ tịch thường trực quỹ “Mãi mãi tuổi 20” cho hay, Vietjet là đơn vị không chỉ ủng hộ kinh phí mà còn ủng hộ cả về tinh thần khi hãng luôn tổ chức đoàn tham gia các hành trình tri ân của quỹ.

Trong chuyến về thăm chiến trường xưa tại Tây Nguyên hồi tháng 6/2020, đoàn lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã cùng các cựu chiến binh, các thành viên quỹ “Mãi mãi tuổi 20” viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), huyện Đăk Glei, huyện Đắk Tô (tỉnh Kon Tum), giao lưu với các cựu chiến binh trong hành trình để tìm hiểu về truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân các tỉnh Tây Nguyên.

“Từ lãnh đạo đến nhân viên Vietjet, đều rất tích cực tham gia hành trình. Đó là những việc hiếm có, là tinh thần trách nhiệm của hãng đối với đất nước, đối với thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc, từ đó trân trọng cuộc sống mình đang có,” bà Dung nói.

Hanh trinh sau nhung chuyen bay cua hang hang khong Vietjet Air hinh anh 2Đại diện Vietjet và quỹ Mãi mãi tuổi 20 thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum (ảnh: T.T)

Cùng với mạng đường bay rộng khắp, hành trình sau những chuyến bay của Vietjet là những hoạt động hướng đến cộng đồng cũng được nối dài theo thời gian, lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất đến với cộng đồng.

Không chỉ tri ân những người lính đã chiến đấu, hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Vietjet cũng có nhiều hoạt động tri ân những người lính thời bình đang ngày đêm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Cũng dịp này, Vietjet đã trao tặng hàng trăm vé máy bay khứ hồi cho các cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biên phòng - những người hùng thầm lặng, những người đã hy sinh hạnh phúc riêng tư để chống dịch COVID-19./.

(Vietnam+)