Nữ tỷ phú Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chống dịch COVID-19 thế nào?

Hãng hàng không Vietjet cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã có nhiều đóng góp với cộng đồng trong và ngoài nước vượt qua đại dịch COVID-19.
Nữ tỷ phú Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo chống dịch COVID-19 thế nào? ảnh 1Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các tình nguyện viên tổ chức chương trình Bữa ăn yêu thương, hỗ trợ các phần ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: VJ cung cấp)

Là phụ nữ duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 2.000 tỷ phú USD trên thế giới, cá nhân Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cùng các đơn vị do bà quản lý đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp cộng đồng vượt qua đại dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu tiên dịch COVID-19 bùng phát, Vietjet đã triển khai chiến dịch giải tỏa hành khách bằng nhiều chuyến bay miễn phí, nhiều chuyến bay không tải một chiều, đưa người dân Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… trở về quê hương. Tất cả phi hành đoàn, hàng nghìn nhân viên và hành khách của Vietjet đều an toàn tuyệt đối, không có ai nhiễm bệnh.

Chi phí cho những chuyến bay giải cứu này rất lớn nhưng trên hết là tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, vốn là một phần đời sống của cán bộ công nhân viên Vietjet.

[Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn]

Trong khi đó, nơi bà Phương Thảo là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank cung cấp các gói tín dụng ưu đãi để hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do COVID-19.

HDBank đã đưa ra nhiều gói ưu đãi dành cho doanh nghiệp bình ổn giá; ưu đãi dành cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thuốc men, dược phẩm, các thiết bị, vật tư y tế; ưu đãi vay giúp doanh nghiệp trả lương cho người lao động; giảm lãi suất vay cho tất cả các khách hàng.

Hàng chục tỷ đồng được trao tặng, 1.000 giường y tế cao cấp cũng được tặng cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kịp thời khi dịch vừa bùng phát; trao hàng nghìn thẻ bảo hiểm y tế để người dân chăm sóc sức khỏe mùa dịch bệnh.

Bên cạnh đó, nhân viên của của nữ tỷ phú đã tổ chức bếp ăn từ thiện dành cho những người bán vé số, lượm ve chai, chạy xe ôm. Trong tháng 4/2020, mỗi ngày bếp ăn từ thiện của bà nấu hàng nghìn suất ăn dành cho người nghèo, tổng số lên tới 100.000 suất ăn. Các món ăn được thay đổi từng ngày, còn thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà, trái cây để giúp bà con tăng cường sức khoẻ trong mùa dịch.

Mới nhất, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã tặng hàng triệu khẩu trang cho người dân các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức. Đây là món quà mang ý nghĩa nhân văn của bà Phương Thảo trong bối cảnh nhiều nước vẫn đang phải chống chọi với COVID-19.

Bằng những tấm lòng nhân ái, hành động của các nữ tỉ phú cùng nhiều tổ chức, cá nhân khác đã và đang giúp thế giới vượt qua đại dịch.

Theo công bố của Forbes, toàn thế giới có hơn 2.000 tỷ phú USD, trong đó có 234 nữ tỷ phú. Rất nhiều trong số các nữ tỷ phú đã tham gia tích cực phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Đơn cử, nữ tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers và gia đình, sở hữu Tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal (Pháp) đã sử dụng những nhà máy sản xuất mỹ phẩm ở Bắc Mỹ để chuyển sang sản xuất nước rửa tay diệt khuẩn cung ứng ra thị trường, phát miễn phí cho bác sĩ và nhân viên y tế; nữ tỷ phú Susanne Klatten, người thừa kế hãng xe BMW cho biết BMW sản xuất khẩu trang, mặt nạ chống độc với công suất hàng trăm nghìn chiếc mỗi ngày.

Ngoài ra, nữ tỷ phú Julia Koch và gia đình, sở hữu Tập đoàn Koch Industries (Mỹ) quyên góp được 19 triệu USD gửi đến các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; nữ tỷ phú Jacqueline Mars, Tập đoàn Mars Inc (Mỹ) quyên góp 20 triệu USD và các vật phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân, vật nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục