Vietjet hỗ trợ đưa 20 công dân Hàn Quốc ở Đà Nẵng về nước an toàn

Toàn bộ 20 công dân Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) ở Đà Nẵng đã được hãng hàng không Vietjet hỗ trợ đưa trở về nước an toàn.
Vietjet hỗ trợ đưa 20 công dân Hàn Quốc ở Đà Nẵng về nước an toàn ảnh 1Những công dân Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu ở Đà Nẵng đã được đưa trở về nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng và đề nghị của Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, tối 25/2, Vietjet hỗ trợ đưa 20 công dân Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) về nước.

Toàn bộ khách đã được kiểm tra y tế đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ cho chuyến bay. Chuyến bay chở toàn bộ khách Hàn Quốc từ Đà Nẵng đi Incheon (Seoul, Hàn Quốc) được thực hiện theo các chuẩn mực quốc tế, đảm bảo tuyệt đối các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Với tinh thần hiếu khách của thành phố Đà Nẵng và nhân dân Việt Nam, tổ bay được hãng bố trí là những phi công, tiếp viên người Việt Nam và Hàn Quốc để hành khách được cảm giác gần gũi hơn với những người đồng hương. Đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng đã có mặt tại sân bay để tiễn đoàn du khách.

[Dịch COVID-19: Đà Nẵng đưa 20 hành khách Hàn Quốc về nước]

Tổng lãnh sự Hàn Quốc Ahn Minsik đã gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ cho các công dân Hàn Quốc trở về quê hương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã gửi thư cảm ơn và chia sẻ tới những hành khách Hàn Quốc. Ông cũng bày tỏ mong muốn được tiếp đón họ trở lại với thành phố an toàn, hiếu khách, thành phố đáng sống của Việt Nam.

Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo tuyệt đối các quy trình kiểm tra an toàn, kiểm dịch của các chính phủ, hành khách và nhân viên hàng không được kiểm tra sức khoẻ trước và sau chuyến bay, đảm bảo an toàn cao nhất cho phương tiện tàu bay, tổ bay và hành khách.

Vietjet hỗ trợ đưa 20 công dân Hàn Quốc ở Đà Nẵng về nước an toàn ảnh 2Tổng lãnh sự Hàn Quốc và lãnh đạo Vietjet, đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng trước chuyến bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đây không phải lần đầu tiên Vietjet thực hiện các chuyến bay hỗ trợ chuyên chở hành khách trong tình huống diễn biến dịch bệnh bất ngờ bùng phát. Trước khi tạm ngừng khai thác toàn bộ các đường bay đi/đến Trung Quốc vào ngày 1/2/2020, các chuyến bay bổ sung đã được Vietjet thực hiện hết sức khẩn trương, phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách hàng không, các cơ quan y tế, kiểm dịch quốc tế của các sân bay… giải toả toàn bộ hành khách của hãng không bị kẹt lại.

Hãng hàng không thực hiện những chuyến bay hỗ trợ này nhằm đồng hành cùng các chính phủ, cơ quan chức năng trong công tác ngoại giao, nhân đạo, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người dân và du khách./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục