Cuộc tham vấn cấp cao 3 bên Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản về diễn biến mới liên quan đến Triều Tiên ngày 27/5/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Joon Hyeok cho biết nước này, Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức đàm phán về các vấn đề liên quan nhằm chấm dứt chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên vào ngày 3/12.

Theo ông Cho Joon Hyeok, trong cuộc đàm phán sắp tới được tổ chức tại Washington (Mỹ), đại diện cho Hàn Quốc sẽ là đặc phái viên về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Hwang Joon Kook, phía Mỹ là đặc phái viên về chính sách Triều Tiên Sung Kim cùng với Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kimihiro Ishikane.

Ông Cho Joon Hyeok cho biết tại cuộc đàm phán thứ 3 theo thể thức này trong năm nay, ba nước sẽ thảo luận về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng và tình hình ở Triều Tiên.

Ba quan chức nêu trên là những người đứng đầu các phái đoàn Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tham gia vòng đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên./.