Hanoi Food Rescue quyên góp thức ăn dư thừa cho người nghèo

Tổ chức thiện nguyện Hanoi Food Rescue đang triển khai chiến dịch Tet Donation 2018 nhằm quyên góp thức ăn thừa còn nguyên chất lượng mang đến cho những mảnh đời kém may mắn.
Hanoi Food Rescue quyên góp thức ăn dư thừa cho người nghèo ảnh 1(Nguồn: Hanoi Food Rescue)

Tổ chức thiện nguyện Hanoi Food Rescue đang triển khai chiến dịch Tet Donation 2018 nhằm quyên góp thức ăn thừa còn nguyên chất lượng và chưa được sử dụng tại các gia đình, khách sạn sau dịp Tết cho những mảnh đời kém may mắn.

Theo Hanoi Food Rescue, Tet Donation là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quyên góp nguồn đồ ăn thừa còn nguyên chất lượng, để đem đến cho những người nghèo, người vô gia cư một cái Tết muộn đầy ấm áp và yêu thương.

Trên thực tế, sau Tết, thức ăn, bánh kẹo thừa luôn là vấn đề đau đầu mà mọi gia đình đều gặp phải và nhiều gia đình đã lãng phí vứt đi. Trong khi đó, xã hội còn có rất nhiều người có hoàn cảnh rất khó khăn, chưa được đón một năm mới trọn vẹn. Vì vậy, tổ chức Hanoi Food Rescue, do các học sinh Thủ đô thành lập, đã quyết định đi thu gom nguồn thực phẩm dư thừa này để chuyển đến các địa chỉ khó khăn.

Hiện tại, Tet Donation đang diễn ra tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Hanoi-Amsterdam và hoạt động ý nghĩa này sẽ kéo dài đến hết ngày 3/3.

Đại diện Hanoi Food Rescue cũng cho biết tổ chức sẽ nhận những đồ ăn khô, loại được đóng hộp, đóng gói và đông lạnh, có thời hạn sử dụng đến tháng 4/2018.

Các thành viên trong Ban tổ chức sẽ chọn lọc kỹ càng những đồ ăn đủ yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và hình thức trước khi đem đến tay những mảnh đời thiếu may mắn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục