Ngày 19/10, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) chính thức khai trương và nhận diện chuỗi cửa hàng rau và thực phẩm an toàn Haprofood tại năm địa điểm.
Năm địa điểm gồm 135 Lương Định Của, 102 Thái Thịnh (quận Đống Đa); 68 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm); 51 Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng); số 2 Ngô Xuân Quảng (huyện Gia Lâm).
Ông Trần Mạnh Cảnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, từ nay đến hết năm 2010, tổng công ty sẽ phát triển hệ thống cửa hàng rau và thực phẩm an toàn lên 72 điểm, phân bố chủ yếu tại các quận nội thành Hà Nội.
Từ năm 2011-2015 hình thành hệ thống gồm 320 điểm kinh doanh rau và thực phẩm an toàn, đáp ứng hơn 53% số cửa hàng, gian hàng rau an toàn theo đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của thành phố Hà Nội.
Chuỗi cửa hàng rau và thực phẩm an toàn Haprofood kinh doanh trên 170 mặt hàng rau củ quả; 50 loại quả tươi cùng các loại thực phẩm đông lạnh (thực phẩm, nem đông lạnh), các loại thịt gia súc, gia cầm tươi sống; thực phẩm công nghệ.
Ngoài chuỗi cửa hàng Haprofood, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích HaproMart của Tổng công ty Thương mại Hà Nội đều có gian, quầy hàng bán rau, thực phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Tổng công ty chú trọng xây dựng đội ngũ bán hàng, văn hóa thương mại, hoạt động marketing khác biệt so với hệ thống thương mại tại Hà Nội.
Để tạo nguồn cung ổn định cho chuỗi cửa hàng Haprofood, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đang đầu tư khu liên hiệp chế biến rau, củ, quả an toàn trên diện tích gần 28.000m2 tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư 77,7 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2012.
Theo đó, tổng công ty còn đầu tư cho vùng nguyên liệu tại các huyện ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Thanh Trì, Từ Liêm, Sóc Sơn và một số tỉnh có thế mạnh về sản xuất rau an toàn với diện tích đến năm 2015 là 1.500ha. Hình thức đầu tư gồm đầu tư vốn, công nghệ, thu mua sản phẩm thông qua ký kết hợp đồng hợp tác./.
Năm địa điểm gồm 135 Lương Định Của, 102 Thái Thịnh (quận Đống Đa); 68 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm); 51 Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng); số 2 Ngô Xuân Quảng (huyện Gia Lâm).
Ông Trần Mạnh Cảnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, từ nay đến hết năm 2010, tổng công ty sẽ phát triển hệ thống cửa hàng rau và thực phẩm an toàn lên 72 điểm, phân bố chủ yếu tại các quận nội thành Hà Nội.
Từ năm 2011-2015 hình thành hệ thống gồm 320 điểm kinh doanh rau và thực phẩm an toàn, đáp ứng hơn 53% số cửa hàng, gian hàng rau an toàn theo đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của thành phố Hà Nội.
Chuỗi cửa hàng rau và thực phẩm an toàn Haprofood kinh doanh trên 170 mặt hàng rau củ quả; 50 loại quả tươi cùng các loại thực phẩm đông lạnh (thực phẩm, nem đông lạnh), các loại thịt gia súc, gia cầm tươi sống; thực phẩm công nghệ.
Ngoài chuỗi cửa hàng Haprofood, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích HaproMart của Tổng công ty Thương mại Hà Nội đều có gian, quầy hàng bán rau, thực phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Tổng công ty chú trọng xây dựng đội ngũ bán hàng, văn hóa thương mại, hoạt động marketing khác biệt so với hệ thống thương mại tại Hà Nội.
Để tạo nguồn cung ổn định cho chuỗi cửa hàng Haprofood, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đang đầu tư khu liên hiệp chế biến rau, củ, quả an toàn trên diện tích gần 28.000m2 tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Dự án có tổng vốn đầu tư 77,7 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2012.
Theo đó, tổng công ty còn đầu tư cho vùng nguyên liệu tại các huyện ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Thanh Trì, Từ Liêm, Sóc Sơn và một số tỉnh có thế mạnh về sản xuất rau an toàn với diện tích đến năm 2015 là 1.500ha. Hình thức đầu tư gồm đầu tư vốn, công nghệ, thu mua sản phẩm thông qua ký kết hợp đồng hợp tác./.
Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)