Nữ văn sỹ Harper Lee. (Nguồn: AP)

Gần 60 năm sau khi chấp bút, tác giả Harper Lee mới được cầm trên tay bản in hoàn chỉnh của "Go Set a Watchman."

Cuốn sách được tặng cho bà Lee vào ngày 30/6, khá gần thời điểm bày bán chính thức 14/7.

Nữ tiểu thuyết gia đã không giấu được cảm xúc khi cầm trên tay cuốn sách hoàn chỉnh và cho hay bà rất mong đợi tới ngày tác phẩm này chính thức ra mắt.

Để chào đón sự ra mắt của tác phẩm mới nhất của Harper Lee, người hâm mộ tại thành phố Monroeville, Mỹ - quê hương của tác giả - trong ngày 14/7 sẽ tổ chức một buổi đi bộ quanh thành phố và dừng chân tại các địa điểm xuất hiện trong cả hai tác phẩm "To Kill a Mockingbird" (Giết con chim nhại)"Go Set a Watchman."

Ngoài ra, còn có cuộc thi đọc nhanh tác phẩm "Go Set a Watchman" tại bảo tàng nơi ghi hình bộ phim chuyển thể "To Kill a Mockingbird" ra mắt năm 1962.

Tuy chỉ còn cách ngày xuất bản chưa đầy một tuần, nhưng các chi tiết trong "Go Set a Watchman," câu chuyện lấy bối cảnh 20 năm sau các sự kiện trong "To Kill a Mockingbird," vẫn được giữ khá kín, khiến người hâm mộ càng thêm háo hức.

Trong suốt sự nghiệp văn chương của mình, Harper Lee mới chỉ cho ra mắt một tác phẩm duy nhất là "To Kill a Mockingbird" rồi im lặng suốt hơn nửa thập kỷ qua. Vì thế, bà khiến những người yêu văn chương vô cùng ngạc nhiên khi tuyên bố sẽ xuất bản cuốn sách thứ hai trong năm nay.

Theo tiểu thuyết gia, thời mới vào nghề, bà đã bắt tay viết "Go Set a Watchman," song sau đó theo lời khuyên của nhà xuất bản, bà đã tạm gác tác phẩm này để sáng tác "To Kill a Mockingbird" - cuốn tiểu thuyết đã đưa tên tuổi Harper Lee đến với độc giả toàn cầu./.