Thông tin tương lai của Đoàn Văn Hậu đang nhận được nhiều quan tâm. Cầu thủ sinh năm 1999 sắp hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ SC Heerenveen. Hiện dịch COVID-19 khiến bóng đá Hà Lan “tê liệt” nên khả năng cao hậu vệ Việt Nam sẽ không được gia hạn hợp đồng. 

Câu lạc bộ Hà Nội vừa xác nhận rằng đã chuẩn bị sẵn phương án cho Đoàn Văn Hậu trong trường hợp rời đội bóng châu Âu. 

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T - ông Võ Lê Trung cho hay: “Câu lạc bộ Hà Nội và SC Heerenveen đều tôn trọng những gì đã quy định trong hợp đồng giữa hai bên nên trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về đội bóng thủ đô.”

“Thời điểm quay trở về ấy sẽ là khi hoàn tất hợp đồng cho mượn. Nếu về nước, Văn Hậu sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi V-League,” ông Trung cho biết. 

Tuy nhiên, bên phía Hà Nội FC cho biết tương lai của Đoàn Văn Hậu chỉ được định đoạt vào khoảng một tháng trước thời điểm hết hạn hợp đồng. Khi ấy đại diện Việt Nam và Hà Lan sẽ ngồi lại và bàn bạc phương án cuối cùng. 

Ông Trung nói: “Thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa hai bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 năm 2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, SC Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi Hà Nội FC trước một tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, hai bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo.”

He lo tuong lai cua Doan Van Hau neu het hop dong voi SC Heerenveen hinh anh 1 Đoàn Văn Hậu sẽ về Hà Nội FC đá lượt về V-League 2020 nếu không gia hạn hợp đồng với đội bóng Hà Lan. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen hồi tháng 9 năm ngoái, mới chỉ có 4 phút chơi cho đội một câu lạc bộ. Còn lại cầu thủ này thường xuyên phải ngồi dự bị và thi đấu cùng đội trẻ. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấy cực kỳ hữu ích cho một cầu thủ trẻ. 

“Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội một không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích,” ông Trung nói thêm./.

Nguyên An (Vietnam+)