Hillary Clinton xuất viện

Hillary Clinton xuất viện và “muốn trở lại nhiệm sở”

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà đã xuất viện tối 2/1 và dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn sau vụ bị máu vón cục hiếm gặp ở đầu.

Một cố vấn hàng đầu của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà đã xuất viện tối 2/1 và dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn sau vụ bị máu vón cục hiếm gặp ở đầu.

 

"Ngoại trưởng Clinton đã xuất viện tối nay," phó trợ lý Philippe Reines nói trong một tuyên bố được đưa ra 3 ngày kể từ khi nhà ngoại giao 65 tuổi phải nhập viện để điều trị.

 

"Các bác sĩ cho biết bà đang hồi phục tốt ở mọi khía cạnh, và họ tin tưởng rằng bà sẽ phục hồi hoàn toàn," ông nói và bổ sung rằng bà Clinton "mong sớm trở lại nhiệm sở."

 

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ trong chiếc áo khoác dày tránh cái lạnh mùa đông và đeo kính đen, xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên sau gần 1 tháng khi bà bước ra khỏi tòa nhà của một bệnh viện ở New York.

 

Đây là lần đầu tiên người ta nhìn thấy bà kể từ khi bà bị virus dạ dạy khi trở về từ chuyến công du châu Âu vào ngày 7/12, khiến bà phải hủy bỏ một chuyến công du theo dự kiến sang Bắc Phi.

Theo những hình ảnh trên truyền hình CNN, cùng đi với người chồng luôn mỉm cười, cựu tổng thống Bill Clinton, cô con gái Chelsea và vài người cố vấn, bà Hillary Clinton tự bước đến chiếc xe đang trực sẵn màu đen.

 

Người cố vấn không nói rõ khi nào bà ngoại trưởng sẽ trở lại làm việc mà chỉ hứa sẽ cập nhật tình hình trong những ngày tới.

 

Dự kiến vào cuối tháng này bà sẽ từ chức sau 4 năm làm ngoại trưởng để chuyển giao công việc cho Thượng nghị sĩ John Kerry, trước đó đã được Tổng thống Barack Obama đề cử lên thay bà./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục