Những hình ảnh rò rỉ được cho là mẫu pin của iPhone thế hệ kế tiếp đã gây ra những băn khoăn không nhỏ trên các diễn đàn công nghệ lớn trên thế giới.

Lý do là chuẩn mạng LTE đòi hỏi pin có dung lượng đáng kể, tuy nhiên, dù iPhone thế hệ thứ 6 đã được cho là hỗ trợ 4G LTE song hình ảnh pin của sản phẩm này chỉ có các thông số 1.440 mAh, 3,8V và 5,45 Watt/giờ.

Điều đó có nghĩa là pin của iPhone mới rất khiêm tốn, chỉ nhỉnh hơn các phiên bản iPhone trước đó, song lại thua xa các đối thủ.

Chẳng hạn như pin của Samsung Galaxy S III có dung lượng là 2.100 mAh, trong khi Motorola DROID RAZR MAXX có pin với dung lượng tới 3.300 mAh.

Từ đó, giới chuyên gia đã rất băn khoăn không hiểu làm sao iPhone thế hệ thứ 6 có thể hỗ trợ cả kết nối LTE cũng như có một màn hình lớn hơn với lượng tiêu thụ pin đáng kể.

Một vài ý kiến cho rằng có thể “Quả táo” tìm ra hướng tiết kiệm pin ở vi xử lý của thiết bị, để bù đắp cho lượng “ngốn” pin của những tính năng hay linh kiện khác.

Dù sao, với xu hướng người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi thời lượng sử dụng smartphone phải kéo dài hơn, thì Apple sẽ phải rất cẩn trọng với mẫu pin dành cho sản phẩm của họ, nếu không muốn bị người tiêu dùng có phản ứng tiêu cực.

Dưới đây là hình ảnh của pin dùng trên mẫu iPhone mới:Văn Hưng (Vietnam+)