HLV cua Thach Kim Tuan ban ve 'cai dau lanh' va tam huy chuong hinh anh 1Vận động viên Thạch Kim Tuấn thi đấu. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Philippines, huấn luyện viên Huỳnh Hữu Trí cảm thấy tiếc nuối khi Thạch Kim Tuấn chỉ giành huy chương Bạc nội dung cử tạ hạng 61kg dành cho nam.

Ông tin nếu duy trì phong độ hiện tại, Tuấn hoàn toàn có thể giành huy chương ở Olympic 2020.

Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn đã giành tấm huy chương bạc SEA Games 2019 ở nội dung 61kg dành cho nam sau khi không thể vượt qua đối thủ Eko Irawan, người Indonesia.

[SEA Games 30 ngày 2/12: Kurash Việt Nam kết thúc ở vị trí số 1]

Vận động viên sinh năm 1989 của Indonesia giành chiến thắng kịch tính trước Kim Tuấn ở lần cử cuối cùng, đạt thành tích cử đẩy cuối cùng là 169kg.

Trước đó, Thạch Kim Tuấn có thành tích cử giật 135kg, cử đẩy 169kg, tổng cử 304kg. Eko cử giật 140kg, cử đẩy 169kg, tổng cử 309kg. Qua đó xuất sắc giành huy chương Vàng.

Là người luôn theo sát từng đô cử của đoàn Việt Nam ở SEA Games 2019, huấn luyện viên Huỳnh Hữu Trí cảm thấy tiếc nuối khi cậu học trò của mình đã có cơ hội để giành tấm huy chương vàng: “Tôi tiếc nuối là Thạch Kim Tuấn đã thất bại trong lần cử đẩy đầu tiên. Bởi nếu thành công, Tuấn sẽ tạo ra áp lực cực lớn cho Eko và buộc ban huấn luyện của cậu ta sẽ phải điều chỉnh mức tạ cao hơn. Tuy nhiên, Tuấn đã để mất cơ hội đó.”

Theo huấn luyện viên Huỳnh Hữu Trí, việc Eko giành chiến thắng trước Thạch Kim Tuấn thì ngoài thể trạng tốt, kinh nghiệm của một đô cử đã 30 tuổi chính là một trong những nhân tố giúp vận động viên của Indonesia giành huy chương Vàng.

Huấn luyện viên Hữu Trí cho biết Eko 3 lần có huy chương ở Olympic nên có rất nhiều kinh nghiệm, đồng thời khẳng định ngoài Eko, khó có ai thể vượt qua được Thạch Kim Tuấn trong cuộc so tài hôm nay.

Theo huấn luyện viên Huỳnh Hữu Trí, dù chỉ giành huy chương bạc nhưng thành tích tổng cử 304kg đã là một nỗ lực rất lớn của Thạch Kim Tuấn.

Ông đánh giá Tuấn đã nỗ lực rất nhiều trong tập luyện. "Trong vòng một tháng rưỡi trở lại đây, Tuấn tập luyện mà không dành nhiều thời gian cho thành viên trong gia đình. Tuy không thể thắng được Eko nhưng thành tích ngày hôm nay đã vượt ngoài sự mong đợi của ban huấn luyện cũng như cá nhân Tuấn rồi,” ông Trí chia sẻ.

“Thành tích mà Thạch Kim Tuấn đạt được hôm nay xứng đáng lọt vào tốp 3 thế giới. Hiện ở hạng cân 61kg, vận động viên của Trung Quốc đứng thứ nhất thế giới, tiếp đến là Eko của Indonesia. Chính vì vậy, khi số điểm của Tuấn sẽ còn tăng lên khi thi đấu tốt ở giải vô địch thế giới và vô địch châu Á tới thì hoàn toàn đủ điều kiện để dự Olympic vào năm 2020 tại Nhật Bản.”

Ông Huỳnh Hữu Trí cũng muốn cậu học trò của mình cần nhận được sự quan tâm nhiều hơn để có thể toàn tâm toàn ý cho kì Oympic diễn ra vào năm tới.

“Tôi nghĩ cần có những động viên kịp thời để Tuấn có thể tập trung cho Olympic. Về phần Tuấn, tôi nghĩ cậu ấy chỉ cần có cái đầu lạnh hơn là hoàn toàn có thể nghĩ tới việc giành huy chương ở Thế vận hội 2020,” ông Trí nói./.

Trần Giáp (TTXVN/Vietnam+)