HNX: Các doanh nghiệp đấu giá cổ phần thu về 119 đồng trong 7 tháng

Kể từ đầu năm đến hết tháng Bảy, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức năm phiên đấu giá, chào bán trên 11,7 triệu cổ phần với tỷ lệ thành công 72,3% và tổng số tiền thu về là 119 tỷ đồng.
HNX: Các doanh nghiệp đấu giá cổ phần thu về 119 đồng trong 7 tháng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Số liệu công bố từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), trong bảy tháng, HNX đã tổ chức năm phiên đấu giá, chào bán trên 11,7 triệu cổ phần của các công ty. Kết quả, khối lượng trúng giá đạt 8,5 triệu cổ phần, đạt tỷ lệ thành công 72,3%.

Theo đó, số tiền thu về sau năm phiên đấu giá là 119 tỷ đồng, giá trị thặng dư vốn cổ phần là 34,4 tỷ đồng và chênh lệch so với giá trị tính theo giá khởi điểm 9,1 tỷ đồng.

[Các doanh nghiệp bảo trì được “cởi trói” sau khi được cổ phần hóa]

HNX cho biết có 4 phiên là bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên In báo Nghệ An, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Muối Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lương thực Lương Yên, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hoa tiêu Hàng hải-TKV và 1 phiên đấu giá bán cổ phần của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Nhựa Việt Thành.

Đáng chú ý, phiên đấu giá của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Nhựa Việt Thành đã thu hút 151 nhà đầu tư, thu về hơn 55,4 tỷ đồng, chiếm 46,5% tổng giá trị cổ phần bán được của các phiên đấu giá trong bảy tháng của năm.

HNX: Các doanh nghiệp đấu giá cổ phần thu về 119 đồng trong 7 tháng ảnh 2(Nguồn: HNX)

Theo HNX, 80% các phiên đấu giá là IPO trong bảy tháng qua và điều này đánh dấu hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước đang được khởi động trở lại. Trước đó, HNX cho biết các phiên đấu giá trong năm 2020 đều phục vụ hoạt động thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục