Hỗ trợ nước và dụng cụ chứa nước cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Sóc Trăng

Cục Hậu cần Quân khu 9 vận chuyển nước sạch và cấp phát dụng cụ chứa nước hỗ trợ người dân nhiều xã tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng), nơi hơn 5.550 hộ dân thiếu nước sinh hoạt do hạn hán, xâm nhập mặn.

Cung cấp nước sạch cho người dân ở Sóc Trăng. (Nguồn: Nhân Dân)
Cung cấp nước sạch cho người dân ở Sóc Trăng. (Nguồn: Nhân Dân)

Ngày 6/5, Cục Hậu cần Quân khu 9 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức vận chuyển nước sạch và bình, thùng chứa nước trao tặng người dân bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Trần Đề, do ảnh hưởng của nắng hạn kéo dài, mặn xâm nhập, trên địa bàn huyện có hơn 5.550 hộ dân thiếu nước sinh hoạt; tình trạng thiếu nước, hạn hán và xâm nhập mặn đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ dân.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, đồng thời nhằm đảm bảo nguồn nước kịp thời cho nhân dân bị ảnh hưởng của hạn mặn, Cục Hậu cần Quân khu 9 đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn.

Trong đợt cấp nước và tặng thùng chứa nước này, Cục Hậu cần Quân khu 9 đã vận chuyển nước sạch hỗ trợ cho người dân vùng bị ảnh hưởng, cấp phát dụng cụ chứa nước sinh hoạt với hơn 80 thùng nhựa loại 180 lít/thùng và 128 can nhựa loại 30 lít/can để hỗ trợ cấp phát miễn phí cho nhân dân ở các xã: Trung Bình, Lịch Hội Thượng, Tài Văn và Liêu Tú.

Được biết, ngoài cấp phát tại Sóc Trăng, Cục Hậu cần Quân khu 9 còn cấp phát nước cho các địa phương khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều đợt thực hiện đưa nước ngọt về hỗ trợ những hộ dân vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh.

Những giọt nước nghĩa tình ấy đã góp phần giúp nhân dân ổn định cuộc sống, “mát tấm lòng” trong mùa khô hạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục