Người đẹp 23 tuổi Trần Hiểu Hoa. (Nguồn: jqknews.com)

Người đẹp 23 tuổi Trần Hiểu Hoa đã xuất sắc vượt qua 19 thí sinh khác ở vòng thi năng khiếu và hùng biện để trở thành tân Hoa hậu Hong Kong 2018, trong đêm chung kết cuộc thi sắc đẹp diễn ra tối 26/8 trên đảo Hong Kong, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc.

Giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh Đặng Trác Ân, trong khi người đẹp được nhiều khán giả Hong Kong kỳ vọng sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay là Đinh Tử Điền chỉ giành ngôi Á hậu 2.

Những thí sinh vào vòng chung kết Hoa hậu Hong Kong năm nay đa phần là những “người đẹp tri thức." Tân hoa hậu Trần Hiểu Hoa tốt nghiệp Khoa điều dưỡng, Đại học Trung văn Hong Kong và còn được biết đến với danh nghĩa bạn gái cũ của ca sỹ, diễn viên rất nổi tiếng ở Hong Kong, Địch Dĩ Đạt.

Á hậu Đặng Trác Ân tốt nghiệp khoa Kiến trúc, Đại học Hong Kong, trong khi người đẹp Đinh Tử Điền có bằng Y khoa của Đại học danh tiếng Michigan (Mỹ) và đang là một chuyên gia tư vấn về y dược.

[Công bố người đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu trái đất 2018]

Hoa hậu Hong Kong là một cuộc thi sắc đẹp của xứ Cảng Thơm do hãng truyền hình TVB Hong Kong tổ chức hằng năm bắt đầu từ năm 1973. Đây được coi là cuộc thi sắc đẹp có uy tín nhất của Hong Kong.

Trong những năm qua, nhiều người đẹp được bình chọn thông qua cuộc thi này đã thành danh và tạo dựng được vị trí trong làng giải trí Hong Kong, trở thành các diễn viên truyền hình nổi tiếng của TVB như Trần Pháp Dung, Xa Thi Mạn. Một số người đẹp khác đã trở thành những ngôi sao của điện ảnh Hong Kong như Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân hay Trương Mạn Ngọc.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2017, người giành vương miện là diễn viên xinh đẹp Lôi Trang Nhi./.