Hỏa hoạn lớn gần ga tàu điện ở khu vực trung tâm Tokyo

Hỏa hoạn trên tuyến đường ở trung tâm thủ đô Tokyo đã khiến nhiều chuyến tàu phải ngừng hoạt động.

Nhiều người dân Nhật Bản đi chơi Tết Dương lịch 2014 ngày 3/1 đã bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen nối Tokyo với các thành phố phía Tây Nhật Bản phải ngừng hoạt động trong suốt 5 tiếng đồng hồ do xảy ra hỏa hoạn trên tuyến đường ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Ngọn lửa bùng phát ở bên trong một tòa nhà gần ga JR Yurakucho vào hồi 6 giờ sáng cùng ngày và lan rộng ra ba tòa nhà gần đó. Hơn 50 xe cứu hỏa đã được triển khai tại khu vực này.

Vụ hỏa hoạn cũng làm cháy các dây cáp điện của Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, công ty điều hành dịch vụ đường sắt của thủ đô Tokyo.

Trong khi tàu Shinkansen nối lại hoạt động ngay trước buổi trưa thì nhiều hành khách đã bị kẹt tại các ga.

Sau khi tuyến đường sắt hoạt động trở lại thì đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn vào buổi chiều. Các ghế phục vụ cho các tuyến tầu shinkansen về Tokyo đã kín chỗ.

Tại ga Nagoya, anh Hiromu Yamada, một nhân viên văn phòng 32 tuổi có kế hoạch thăm gia đình vợ ở Yamaguchi, cho biết: “Vì lo lắng cho sức khỏe của cháu bé 1 tuổi ở chỗ đông người thế này nên chúng tôi đã phải hoãn chuyến đi sang ngày mai.”

Ở nhà ga Shin-Osaka, một người đàn ông 42 tuổi đến Osaka cùng với gia đình, cho biết: “Chúng tôi hy vọng có thể trở về nhà vào tối nay vì vợ tôi cần đi làm vào ngày mai.”

Cơ quan chức năng cho biết vụ hỏa hoạn không gây ra thương vong nào. Trong khi đó, ở khu vực thủ đô, tuyến Yamanote bị ngừng lại hoàn toàn trong khi tuyến Keihin-Tohoku và Tokaido cũng phải hoãn một phần do vụ cháy trước khi chính thức nối lại vào 1 giờ chiều cùng ngày.

Với việc 125 chuyến tàu ngừng hoạt động, 270.000 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

Ngọn lửa cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các bách hóa và rạp chiếu phim ở gần nhà ga Yurakucho. Ga Yurakucho nằm ngay gần quận mua sắm đông đúc Ginza của Tokyo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục