Họa sỹ G39 trưng bày tại phòng tranh nghệ thuật quốc tế TomuraLee

23 tranh vẽ đa dạng của 4 họa sỹ nhóm G39 sẽ khai trương phòng tranh TomuraLee tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang theo tinh thần kết nối con người bằng ngôn ngữ nghệ thuật không biên giới.
Họa sỹ G39 trưng bày tại phòng tranh nghệ thuật quốc tế TomuraLee ảnh 1''Không đề'' của Tào Linh, tranh sơn dầu

Trong tháng 10, không gian triển lãm nghệ thuật TomuraLee sẽ khai trương phòng tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm đầu tiên do các nghệ sỹ từ nhóm G39 (Hà Nội) thực hiện.

Cuộc trưng bày có tên "Kết nối với…" khai mạc lúc 18 giờ ngày 6/10, kéo dài đến hết 29/10 tại địa chỉ số 24 Đường số 1 (Bình Khánh, Quận 2). Sẽ có 23 sáng tác của 4 họa sỹ Lê Thiết Cương, Tào Linh, Phạm Trần Quân và Hoàng Phương Liên.

Loạt tranh thuộc nhiều chủ đề và phong cách khác nhau, trải dài từ trừu tượng, tối giản đến nghệ thuật thị giác. Các tác phẩm cũng không bị giới hạn về thời gian sáng tác, chứa đựng nhiều dấu ấn riêng, những biến đổi của cá nhân tác giả cũng như sự tiếp biến của đời sống văn hóa, xã hội.

[Triển lãm Trăng của Saeko Ando: Khi họa sỹ Nhật yêu mến sơn mài Việt]

Trên tinh thần đó, "Kết nối với..." không chỉ liên kết thời gian, không gian, trải nghiệm của cá nhân mỗi họa sỹ, mà còn giữa người vẽ với người xem.

Kết nối con người qua nghệ thuật cũng là mục tiêu mà phòng tranh TomuraLee hướng tới. TomuraLee là một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại được thành lập năm 2019, có các chi nhánh tại Tokyo (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc). Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến thứ 3 của phòng triển lãm này.

Được biết, phòng trưng bày của TomuraLee tại Thành phố Hồ Chí Minh được dành riêng để trưng bày sản phẩm của nghệ sỹ mới nổi, thành danh từ Việt Nam và trên toàn thế giới. Các triển lãm sau đó bao gồm tranh, ảnh, gốm sứ, tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, đồ cổ lâu đời.

Một số tác phẩm sẽ xuất hiện ở "Kết nối với...":

Họa sỹ G39 trưng bày tại phòng tranh nghệ thuật quốc tế TomuraLee ảnh 2Hoa - Phạm Trần Quân, tranh vẽ acrylic trên toan 
Họa sỹ G39 trưng bày tại phòng tranh nghệ thuật quốc tế TomuraLee ảnh 3''Xin ngủ dưới vòm cây'' của Lê Thiết Cương, tranh bột màu trên vải màn bồi giấy dó
Họa sỹ G39 trưng bày tại phòng tranh nghệ thuật quốc tế TomuraLee ảnh 4Ra khơi - Hoàng Phương Liên, tranh xé giấy
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục