Hoàng tử Anh Harry thắng trong vụ kiện chống lại các tờ báo lá cải

Hoàng tử Harry đã kiện MGN - Nhà xuất bản của các tờ Daily Mirror, Sunday Mirror và Sunday People, về hành vi hack điện thoại và thu thập thông tin bất hợp pháp.

Hoàng tử Harry tại một sự kiện ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hoàng tử Harry tại một sự kiện ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/12, Hoàng tử Harry của Vương quốc Anh đã có được chiến thắng trong vụ kiện Nhà xuất bản Báo chí Mirror Group Newspapers (MGN).

Đây là chiến thắng pháp lý đầu tiên của Hoàng tử Harry trong số nhiều vụ kiện được đưa ra xét xử chống lại các tờ báo lá cải ở Xứ sở Sương mù.

Thẩm phán Timothy Fancourt tại Tòa án Tối cao Anh ra phán quyết rằng Hoàng tử Harry là nạn nhân của hành vi hack điện thoại và thu thập thông tin bất hợp pháp do các nhà báo của các tờ báo Anh thực hiện.

Phán quyết kết luận “đã có các hoạt động hack và thu thập thông tin bất hợp pháp trên diện rộng của các tờ báo mà các giám đốc điều hành cấp cao đều biết” và yêu cầu MGN bồi thường 140.600 bảng Anh (180.700 USD) cho Hoàng tử Harry.

Hoàng tử Harry đã trở thành thành viên cấp cao đầu tiên của Hoàng gia Anh trong 130 năm qua đưa ra bằng chứng trước tòa khi xuất hiện với tư cách nhân chứng chính tại phiên tòa xét xử vào tháng 6 vừa qua.

Hoàng tử Harry đã kiện MGN - Nhà xuất bản của các tờ Daily Mirror, Sunday Mirror và Sunday People, về hành vi hack điện thoại và thu thập thông tin bất hợp pháp.

Hoàng tử Harry là một trong số khoảng 100 nguyên đơn, trong đó có nhiều diễn viên, ngôi sao thể thao và người nổi tiếng, đã khởi kiện MGN ra tòa với cáo buộc hack điện thoại và thu thập thông tin bất hợp pháp từ năm 1991-2011.

Hoàng tử Harry cho biết anh đã trở thành mục tiêu nhắm đến của MGN trong 15 năm kể từ năm 1996 và hơn 140 bài viết trên các tờ báo của nhà xuất bản này là kết quả của việc thu thập thông tin bất hợp pháp.

Những tháng gần đây, Hoàng tử Harry đã tham gia ít nhất 6 cuộc chiến pháp lý tại Tòa án Tối cao Anh.

Ba trong số đó Harry kiện nhà xuất bản của các tờ báo lá cải Anh về các cáo buộc thu thập thông tin bất hợp pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

TTXVN tham dự Hội nghị OANA lần thứ 57

TTXVN tham dự Hội nghị OANA lần thứ 57

Trong khuôn khổ Hội nghị, tại phiên thảo luận chủ đề “AI và Chuyển đổi Truyền thông: Đổi mới và Đạo đức,” đại diện TTXVN, ông Võ Hoàng Long, lãnh đạo Báo điện tử VietnamPlus đã trình bày tham luận.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Ban chấp hành OANA chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. (Ảnh: Xinhua)

Thông tấn xã Việt Nam dự Hội nghị Ban chấp hành OANA

Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do Tổng giám đốc Vũ Việt Trang làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị. Nhà báo Võ Hoàng Long, Phó Trưởng phòng Biên tập của Báo điện tử VietnamPlus trình bày tham luận “AI và báo chí: Khi máy móc giúp con người gia tăng sức mạnh kể chuyện."