Hoang tu Harry len ke hoach tro lai Anh du dam tang Than vuong Philip hinh anh 1Hoàng tử Harry (trái) và Thân vương Philip. (Nguồn: etonline.com)

Hoàng tử Harry đang có kế hoạch trở lại Vương quốc Anh để dự đám tang của Công tước xứ Edinburgh. Sáng 9/4 (theo giờ Anh), Thân vương Philip đã qua đời ở tuổi 99.

Đây sẽ là lần đầu tiên Hoàng tử Harry trở về nước kể từ khi rời khỏi Hoàng gia Anh cùng với vợ Meghan Markle. Tuy nhiên vợ Harry sẽ ở lại Mỹ vì đang mang thai đứa con thứ hai của hai người.

Các nguồn tin đã xác nhận rằng Harry đã nói chuyện với một vài thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh, bao gồm cả cha đẻ, Thái tử Charles, và đang lên kế hoạch để nhanh chóng trở về để kịp dự cho tang lễ của ông nội. 

[Anh kêu gọi người dân không tụ tập tưởng nhớ Thân vương Philip do dịch]

Một nguồn tin khác cho biết Harry cũng đã nói về kế hoạch quay trở lại Anh với hai em họ, gồm Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie.

Hãng tin Mirror cho biết: "Harry nói rằng anh ấy muốn ở cùng mọi người và đang sắp xếp để trở về nhà."

Xét theo tình hình dịch bệnh hiện tại, theo quy định những người đưa tang tới từ ngoài Anh sẽ phải tự cách ly trong mười ngày kể từ khi nhập cảnh.

Tuy nhiên Harry có thể sẽ được phép rời khỏi nơi tự cách ly để dự đám tang với tư cách người thân của Thân vương Philip. Hoặc anh sẽ có thể sớm được chấm dứt việc tự cách ly nếu có kết quả âm tính vào ngày thứ 5.

Hoàng gia Anh hiện đang bắt đầu để tang chính thức cho Thân vương Philip và hoạt động này có thể kéo dài vài tuần./.

 
Minh Phương (Vietnam+)