(Ảnh minh họa: Phạm Mai/Vietnam+)

Hôm nay, 5/10, Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông báo tuyển ứng viên du học đại học Hàn Quốc năm 2016, theo học bổng toàn phần của Chính phủ nước này.

Số lượng học bổng là hai suất. Thời gian đi học dự kiến là tháng 3/2016.

Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian học là 5 năm, bao gồm một năm học tiếng Hàn Quốc và bốn năm học đại học.

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam (kể cả ứng viên và bố mẹ ứng viên phải là người mang quốc tịch Việt Nam), đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sẽ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trước ngày 01/3/2016.

Bên cạnh điều kiện về sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, ứng viên phải có điểm trung bình học tập 03 năm trung học phổ thông đạt 8 điểm trở lên (theo thang điểm 10). Học bổng chỉ dành cho ứng viên dưới 25 tuổi (tính đến ngày 1/3/2016).

Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài, đã hoặc đang học đại học tại Hàn Quốc, đã được học bổng của Chính phủ Hàn Quốc không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Thời hạn nhận hồ sơ là trước 17 giờ ngày 9/10.

Thông tin chi tiết, ứng viên xem tại đây./.