Học sinh Hà Nội-Amsterdam dẫn đầu thành tích thi Olympic tiếng Anh

Các học sinh Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam đã xuất sắc giành tới bốn trên tổng số 9 giải Nhất của cuộc thi đồng thời dẫn đầu về số lượng học sinh đoạt giải Nhì.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh trung học cơ sở thành phố Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018-2019 đã diễn ra ngày 11/3 với thành tích áp đảo thuộc về Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam.

Theo đó, ngôi trường này có tới 4 học sinh góp mặt trong tổng số 9 em đoạt giải Nhất trong cuộc thi, gồm Phạm Tuấn Nhật Minh, Phạm Trần Nhật Hà, Đỗ Bình Kiệt và Tống Anh Duy.

Năm học sinh đoạt giải Nhất còn lại đến từ 5 trường khác nhau, gồm Nguyễn Phương Nga, học sinh Trường Trung học cơ sở Arcchimedes Academy, Nguyễn Bá Khiêm đến từ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Thanh Bình của Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy, Nguyễn Trọng Hiếu đến từ Trường Marie Curie và Thái Duy Hoàng Minh của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương.

Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam cũng là một trong những trường có số lượng học sinh đoạt giải Nhì nhiều nhất, với 6 giải.

[Tuyển sinh lớp 6 Hà Nội-Amsterdam: Học sinh sẽ phải làm ba bài thi]

Dù trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam có nhiều học sinh đạt giải cao nhưng thí sinh cao điểm nhất cuộc thi lại đến từ Trường Trung học cơ sở Arcchimedes Academy, em Nguyễn Phương Nga, với điểm chung cuộc là 90/100 điểm.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trung học cơ sở thành phố Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018-2019, do Sở Giáo Dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của gần 1.300 học sinh. Các em phải trải qua hai vòng thi với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Sau vòng chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng, gồm 9 giải Nhất, 52 giải Nhì, 54 giải Ba và 71 giải Khuyến khích.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận và trao giấy khen cho 283 thí sinh đạt từ 33 đến 37 điểm tại vòng thi sơ khảo. Ban tổ chức cho biết việc trao giấy khen nhằm khích lệ các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục