Tuyển sinh lớp 6 Hà Nội-Amsterdam: Học sinh sẽ phải làm ba bài thi

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc tuyển sinh vào lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam năm học 2019-2020.
Tuyển sinh lớp 6 Hà Nội-Amsterdam: Học sinh sẽ phải làm ba bài thi ảnh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc tuyển sinh vào lớp 6 trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam (là trường trực thuộc Sở), năm học 2019-2020.

Theo đó, trường sẽ thực hiện tuyển sinh theo hình thức kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực, theo hai vòng. Vòng một tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ; Vòng hai sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng một.

Ở vòng hai, học sinh phải thực hiện ba bài kiểm tra, đánh giá năng lực ở ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Thời gian làm mỗi bài kiểm tra là 45 phút, theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận.

[Tuyển sinh đầu cấp năm học: Hà Nội kiên quyết không quá tải]

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Bài kiểm tra, đánh giá năng lực được tính theo thang điểm 10.

Điểm tuyển sinh của học sinh là tổng điểm ba bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Trường sẽ tuyển sinh theo điểm từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam là trường có chất lượng đầu vào cao nhất của Hà Nội. Hệ trung học cơ sở của trường luôn thu hút được những học sinh ưu tú nhất của Thủ đô. Vì thế, việc tuyển sinh lớp 6 của trường luôn ở tình trạng số hồ sơ dự tuyển lớn hơn rất nhiều so với chỉ tiêu, buộc trường phải thi tuyển thay vì xét tuyển để chọn lọc thí sinh, đồng thời đảm bảo việc tuyển sinh được công khai, minh bạch, công bằng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục