Cuộc thi tiếng Anh trên mạng với chủ đề “Bóng đá và Cộng đồng” tại địa chỉ www.thitienganh.vn dành cho các em học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc chính thức bắt đầu từ ngày 16/9/2013 đến hết ngày 31/10/2013.

Cuộc thi do Hội Đồng Anh, Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh (Premier League) và báo Hoa Học Trò đồng phối hợp tổ chức.

Cụ thể, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi trên mạng bao gồm 2 phần: phần 1 gồm 15 câu hỏi lựa chọn và phần 2 là một đoạn văn viết bằng Tiếng Anh dưới 200 từ theo chủ đề. Thí sinh phải hoàn thành phần câu hỏi lựa chọn với tỷ lệ câu trả lời đúng là 10/15 mới bước tiếp vào phần thi viết.

20 bài thi xuất sắc với số điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp để chọn ra 9 thí sinh thắng cuộc.
Cơ cấu giải thưởng gồm hai giải Nhất, mỗi giải một chiếc Ipad 4; hai giải Nhì mỗi giải một chiếc Ipad mini; 5 giải Đồng hạng, mỗi giải một chiếc Ipod Touch Generation 5.

Ngoài ra, các thí sinh đã hoàn thành bài viết sẽ có cơ hội nhận được giải May mắn là một chiếc Ipad 2.

Hội đồng Anh cho biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án Kỹ năng ngoại hạng (Premier Skills) do Giải ngoại hạng Anh và Hội Đồng Anh toàn cầu tổ chức. Toàn bộ đề bài thi đều được lấy từ nguồn tài liệu giảng dạy và học tiếng Anh do dự án Premier Skills tại Vương quốc Anh biên soạn tại http://premierskills.britishcouncil.org/

Dự án Kỹ năng ngoại hạng là một dự án hợp tác giữa giải Ngoại hạng Anh và Hội Đồng Anh, sử dụng bóng đá và sự yêu thích giải Ngoại hạng Anh như một công cụ hữu hiệu để phát triển thể thao cộng đồng cũng như kỹ năng tiếng Anh. Thông qua danh tiếng và mạng lưới hoạt động của hai tổ chức, dự án giúp xây dựng các kỹ năng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau trên thế giới.

Dự án đã được thử nghiệm thành công tại Ai Cập và Ấn Độ vào cuối năm 2007, đầu năm 2008. Sau đó, giai đoạn đầu của dự án đã được triển khai thành công tại châu Phi. Tại châu Á, dự án thực hiện ở bốn nước là Trung quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Việt Nam./.