Hoi Chu thap do Viet Nam giup Nepal 30.000 USD khac phuc dong dat hinh anh 1 Người dân Nepal trú tạm trong khu lều trại của quân đội sau trận động đất kinh hoàng tại Kathmandu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 30/4, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu 30.000 USD giúp nhân dân Nepal khắc phục hậu quả động đất.

Số tiền trên sẽ nhanh chóng được chuyển tới nạn nhân của trận động đất tại Nepal qua Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Cùng với sự hỗ trợ vật chất, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có kế hoạch ra lời kêu gọi, vận động đồng bào cả nước quyên góp ủng hộ, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân Nepal.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã gửi thư đến Hội Chữ thập đỏ Nepal thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với nạn nhân của trận động đất nghiêm trọng vừa xảy ra; đồng thời phối hợp với Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lập danh sách các chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm, sẵn sàng lên đường sang Nepal hỗ trợ, thực hiện hoạt động nhân đạo khi có yêu cầu.

Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ nhân đạo sau thảm họa động đất tại Nepal, Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã ra Lời kêu gọi khẩn cấp nhằm huy động 33,4 triệu franc Thụy Sĩ để cung cấp các dịch vụ thiết yếu như thực phẩm, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường cho 75.000 người dễ bị tổn thương.

Lời kêu gọi được đưa ra ngay sau khi Hiệp Hội trích 500.000 franc Thụy Sĩ từ Quỹ cứu trợ thiên tai khẩn cấp hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Nepal triển khai các hoạt động cứu trợ về nước sạch, vệ sinh và nhà tạm giúp 12.000 người dân bị ảnh hưởng trực tiếp. /.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)