Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York, Mỹ ngày 2/8. ( Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã ra tuyên bố kịch liệt lên án những vụ tấn công khủng bố tàn bạo xảy ra tại Afghanistan trong tuần qua.

Trong tuyên bố, các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tái khẳng định rằng khủng bố dưới mọi hình thức là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Các thành viên nhấn mạnh đến việc cần phải buộc những kẻ thực hiện, những kẻ tổ chức và những kẻ tài trợ các cuộc tấn công phải chịu trách nhiệm về những hành vi khủng bố của chúng và bị đưa ra xét xử.

[Afghanistan: Đánh bom thánh đường Hồi giáo, hơn 60 người thương vong]

Tuyên bố hối thúc các nước tích cực hợp tác với Chính phủ Afganistan để chống khủng bố, trong khuôn khổ những nghĩa vụ của họ theo luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong tuần qua, các phần tử khủng bố đã tiến hành một loạt vụ tấn công tại Afghanistan, nhằm vào một nhà hộ sinh, một tòa nhà chính phủ ở thành phố Jalalabad và đền thờ Hồi giáo ở thành phố Khawaja Hassan, khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và nhiều người bị thương./.