Hoi dong Bao an LHQ len an vu tan cong khung bo o Afghanistan hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công liều chết ở Kabul ngày 28/12/2017. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 5/1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án "bằng những ngôn từ mạnh nhất" cuộc tấn công khủng bố ở thủ đô Kabul của Afghanistan một ngày trước đó khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có 16 cảnh sát.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Bảo an nhấn mạnh cần phải buộc thủ phạm, những kẻ tổ chức, tài trợ và bảo trợ cho các hành động khủng bố đáng bị lên án nói trên chịu trách nhiệm và đưa những đối tượng này ra trước công lý, đồng thời kêu gọi tất cả các nước tích cực hợp tác với chính phủ Afghanistan và tất cả giới chức liên quan khác trong vụ việc này.

[Afghanistan: Lại đánh bom liều chết ở Kabul, 36 người thương vong]

Bên cạnh đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhắc lại rằng bất cứ hành động khủng bố nào đều phạm pháp và không thể biện minh dù có động cơ là gì, xảy ra ở đâu, khi nào và do ai thực hiện, đồng thời lưu ý chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện đều tạo ra một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Tất cả các nước cần sử dụng mọi biện pháp chống lại những mối đe dọa tới hòa bình và an ninh quốc tế do hành động khủng bố gây ra.

Trước đó, đêm 4/1, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình ở gần một chốt kiểm soát cảnh sát ở một quận thuộc Kabul khiến 20 người thiệt mạng và 30 người bị thương. Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom đẫm máu này./.
(Vietnam+)