Ngày 22/9, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam năm 2015 và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam.

Năm tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng của Hội cùng 24 họa sỹ tiêu biểu được nhận Kỷ niệm chương trong sự kiện đặc biệt của làng mỹ thuật này.

Các tác phẩm xuất sắc nhận Giải thưởng Mỹ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2015 gồm tranh lụa “Tổ quốc gọi nỗi đau tình mẹ” của tác giả Lê Thị Kim Bạch (Thành phố Hồ Chí Minh); tranh sơn dầu “Con đường huyết mạch” của Nông Tiến Dũng (Hà Nội); tranh sơn mài “Hà Nội, Hà Nội” của Trần Tuấn Long (Hà Nội); tranh in lưới “Huyền thoại Sầm Sơn” của Lê Thị Thanh (Thanh Hóa) và tranh chất liệu tổng hợp “Hiệu ứng cúi” của Nguyễn Văn Huy (Quảng Nam).

Các tác phẩm đạt giải của Hội năm nay được lựa chọn từ các tác phẩm đã nhận Giải thưởng Mỹ thuật khu vực tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực lần thứ 20 năm 2015.

Cùng với việc trao giải thưởng, năm 2015, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng chọn hỗ trợ 86 tác phẩm của 86 tác giả; giới thiệu 108 tác phẩm dự Giải Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực lần thứ 20 năm 2015 được phát động từ đầu năm 2015.

Gần 2.600 tác phẩm của 1.867 tác giả là hội viên và không phải hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam gửi tới tham dự Triển lãm. Trong số đó, hơn 1.610 tác phẩm đã được chọn để trưng bày tại 9 triển lãm khu vực.

Qua các triển lãm này, Hội đồng chấm giải của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã chọn trao 89 giải thưởng Mỹ thuật khu vực (7 giải A, 14 giải B, 19 giải C và 49 giải Khuyến khích) và 2 Giải thưởng ngành Phê bình Mỹ thuật. /.