Ngày 25/10, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã tổ chức tổng kết đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Đợt quyên góp này với khẩu hiệu "Một suất ăn sinh viên - một tấm lòng vì đồng bào miền Trung" được triển khai từ ngày 2/10 đến ngày 17/10 và đã nhận được sự tham gia ủng hộ của đông đảo du học sinh tại Pháp.

Với các hình thức thông tin, quyên góp sáng tạo, hoạt động đã thực sự thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các chi hội trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp và nhóm sinh viên, đặc biệt là chi hội tại Grenoble, Lyon, Toulouse và Nhóm đồng hương Nghệ Tĩnh.

Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã nhận được đóng góp từ các chi hội, các nhóm sinh viên và trực tiếp từ các bạn sinh viên tổng số tiền là 3.689,7 euro.

Tuy số tiền còn khiêm tốn so với những thiệt hại nặng nề mà người dân miền Trung Việt Nam phải hứng chịu, nhưng thể hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách", tấm lòng luôn hướng về đất nước của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)