Hon 140 cong nghe se duoc trinh dien tai TechConnect Viet - Lao hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Mạnh Linh/TTXVN)

Sẽ có 142 công nghệ của 23 đơn vị tham gia trình diễn, giới thiệu và kết nối công nghệ tại Diễn đàn xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào (Teconnect Việt Nam – Lào) do Bộ Khoa học và Công nghệ hai nước tổ chức từ ngày 9-10/8 tại Thủ đô Vientiane, Lào.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác, xúc tiến chuyển giao công nghệ của các tổ chức, doanh nghiệp giữa hai nước, củng cố thêm mối quan hệ hợp tác thân thiết, bền chặt, có truyền thống lâu dài của hai nước Việt Nam – Lào.

Đây là sự kiện kết nối các nhà nghiên cứu và phát triển công nghệ của Việt Nam với các cơ quan Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Lào để thúc đẩy thương mại hóa, ứng dụng và đầu tư vào các công nghệ trong các lĩnh vực trọng điểm của Lào (chế biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường, công nghệ thông tin).

Ông Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, đã có 13 đơn vị tại Lào có nhu cầu kết nối, trao đổi trực tiếp với các đối tác Việt Nam về khả năng tiếp nhận và chuyển giao công nghệ. Trên cơ sở đó, phía Việt Nam đã khảo sát, tìm kiếm các nguồn công nghệ sẵn sàng chuyển giao cho đối tác.

Để cung cấp thông tin về các công nghệ cũng như các chính sách khuyến khích đầu tư, chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp và đối tác Lào, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ đã biên soạn Cẩm nang song ngữ xúc tiến chuyển giao công nghệ Việt Nam – Lào cung cấp tại sự kiện./.
Trung Hiền (Vietnam+)