Tối 10/9, tại Vùng 4 Hải quân (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa), Báo Tuổi Trẻ và Trung ương Đoàn đã tổ chức sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do Báo Tuổi Trẻ phát động từ giữa tháng 5/2011.

Sau gần 4 tháng khởi xướng, Chương trình đã nhận được sự đóng góp từ hàng nghìn cá nhân và gần 300 tập thể với số tiền 17,3 tỷ đồng, cùng nhiều hiện vật, nhằm góp phần xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày càng vững chắc, tươi đẹp hơn, cải thiện hơn nữa đời sống và điều kiện công tác của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo.

Ông Phạm Đức Hải - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ nhấn mạnh: “Khối tình cảm lớn ấy đã hình thành chiếc cầu vô hình vượt hàng trăm hải lý ra tận các đảo nổi, đảo chìm của Trường Sa, đặt những viên đá tinh thần vững chắc nhất vào ý chí vốn đã kiên định của mỗi chiến sỹ, vào những gốc cây bàng vuông, phong ba vốn đã vững chãi, vào nền móng đảo vốn đã bám chắc vào thềm Tổ quốc.”

Tại buổi sơ kết, đại diện Báo Tuổi Trẻ đã trao tượng trưng số tiền 15 tỷ đồng cho Ủy ban Nhân dân huyện Trường Sa để địa phương này xây dựng các công trình hữu ích trên các đảo.

Chương trình “Góp đá xây Trường Sa” đặt ra mục tiêu tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng của bạn đọc và nhân dân cả nước đóng góp kinh phí để nâng cấp bệnh xá, nâng cấp trạm phong điện và các công trình khác ở các đảo.

Trong dịp này, Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên với chiến sỹ Trường Sa”, để bạn đọc cả nước hiểu thêm cuộc sống còn khó khăn nhưng rất đỗi tự hào của cán bộ và chiến sỹ Trường Sa, đang ngày đêm cầm chắc tay súng, giữ gìn từng tấc đảo và vùng trời biển thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)