Hon 200 van dong vien tham du giai Vo dich tre Jujitsu toan quoc hinh anh 1Quang cảnh buổi lễ khai mạc giải. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Ngày 19/8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam khai mạc Giải Vô địch trẻ Jujitsu toàn quốc năm 2022.

Giải thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 20 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước.

Các vận động viên tranh tài ở 5 nội dung thi đấu là Newaza 11 hạng cân nam và nữ, Newaza NoGi 11 hạng cân nam và nữ, Fighting 10 hạng cân nam và nữ, Show (Duo Show) 3 hạng cân (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ), Duo (Duo Classic) 3 hạng cân (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ).

Jujitsu (Nhu thuật) là môn võ cổ truyền của Nhật Bản được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009. Đến nay, ngày càng nhiều vận động viên tập luyện và thi đấu bộ môn này ở trình độ cao trong nước và quốc tế.

[SEA Games 31: Jujitsu Việt Nam vỡ òa chiến thắng với 2 huy chương vàng]

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Jujitsu Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia và là lần đầu tiên được tổ chức lứa tuổi trẻ, tạo điều kiện để các vận động viên cọ xát và đánh giá chất lượng phong trào luyện tập ở các địa phương, giúp các cơ quan chức năng tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế.

Mặc dù lần đầu tiên giải được tổ chức nhưng đã quy tụ nhiều vận động viên xuất sắc của 20 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước tham gia, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trận đấu sôi nổi và quyết liệt.

Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra đến hết ngày 24/8./.

 
Đại Nghĩa (TTXVN/Vietnam+)