Hon 300.000 ban sach duoc ban tai duong sach Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Trong sáu tháng đầu năm 2017, lượng khách đến đường sách Nguyễn Văn Bình tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo thông tin từ Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh chiều 24/7, khoảng 300 nghìn bản sách đã được bán trong sáu tháng đầu năm 2017. Trong đó, sách văn học và sách thiếu nhi là các dòng sách bán chạy nhất.

Tổng doanh thu của đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đạt hơn 19 tỷ đồng (chưa tính doanh thu của năm gian sách cũ), tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

[Khám phá những bản sách cực kỳ quý hiếm in từ thế kỷ trước]

Bên cạnh đó, lượng khách đến đường sách trong sáu tháng đầu năm cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần hoặc trong thời gian diễn ra các hoạt động chuyên đề, lượng khách đến đây ước đạt 6.000-10.000 người/ngày. Trong khi đó, lượng khách đến đường sách vào những ngày này của sáu tháng đầu năm 2016 dao động trong khoảng 4.000-5.000 người/ngày.

Đại diện Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2017, có 78 chương trình giao lưu tác giả-bạn đọc, tọa đàm giới thiệu sách, ký tặng sách… đã được tổ chức, thu hút đông đảo độc giả tham gia.


Đường sách Nguyễn Văn Bình chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/1/2016, được thiết kế theo hướng mở. Hiện nay, bên cạnh 20 gian hàng của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành (là nơi trưng bày, giới thiệu và bán các loại sách), đường sách còn có không gian trưng bày sách, báo, tranh ảnh theo chủ đề; khu mua bán, trao đổi sách cũ, những bộ sưu tập sách quý hiếm; khu càphê sách..../.

An Ngọc (Vietnam+)