Các quan chức y tế Mỹ ngày 15/12 ra báo cáo cho biết mỗi năm có khoảng 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, 128.000 trường hợp phải nhập viện và 3.000 người tử vong do ngộ độc thức ăn.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), có tới 80% số trường hợp ngộ độc thức ăn là không xác định được mầm bệnh.
Trong số 48 triệu người Mỹ nhiễm độc thực phẩm mỗi năm, chỉ có 9,4% là xác định được nguyên nhân nhiễm độc, bao gồm các loại khuẩn phố biến như Salmonella, norovirus, Campylobacter, Toxoplasma, E. Coli 0157, Listeria và Clostridium...
Salmonella - loại vi khuẩn làm thực phẩm bị mốc và trở nên độc, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các ca tử vong và nhập viện vì nhiễm độc thực phẩm.
Trong vài năm trở lại đây, bất chấp những biện pháp cải thiện hệ thống an toàn thực phẩm của Chính phủ Mỹ, số vụ ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra thường xuyên. Trong năm 2009, có 18.499 vụ nhiễm độc thực phẩm được xác nhận tại 10 bang ở Mỹ, ảnh hưởng đến 46 triệu người, tương đương 15% dân số Mỹ.
Trước đó, tháng 9/2008, Mỹ đã chứng kiến vụ thu hồi thực phẩm lớn nhất trong lịch sử nước này khi 680 người tại 46 bang của Mỹ phải nhập viện và 9 người tử vong do ăn các sản phẩm chế biến từ lạc của hãng Peanut Corp of America sản xuất. Sau đó liên tiếp xảy ra các sự cố nhiễm độc thực phẩm, khiến người tiêu dùng Mỹ mất lòng tin vào vấn đề an toàn thực phẩm và đòi tiến hành một cuộc "đại phẫu" đối với hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trên cả nước./.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), có tới 80% số trường hợp ngộ độc thức ăn là không xác định được mầm bệnh.
Trong số 48 triệu người Mỹ nhiễm độc thực phẩm mỗi năm, chỉ có 9,4% là xác định được nguyên nhân nhiễm độc, bao gồm các loại khuẩn phố biến như Salmonella, norovirus, Campylobacter, Toxoplasma, E. Coli 0157, Listeria và Clostridium...
Salmonella - loại vi khuẩn làm thực phẩm bị mốc và trở nên độc, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các ca tử vong và nhập viện vì nhiễm độc thực phẩm.
Trong vài năm trở lại đây, bất chấp những biện pháp cải thiện hệ thống an toàn thực phẩm của Chính phủ Mỹ, số vụ ngộ độc thực phẩm vẫn xảy ra thường xuyên. Trong năm 2009, có 18.499 vụ nhiễm độc thực phẩm được xác nhận tại 10 bang ở Mỹ, ảnh hưởng đến 46 triệu người, tương đương 15% dân số Mỹ.
Trước đó, tháng 9/2008, Mỹ đã chứng kiến vụ thu hồi thực phẩm lớn nhất trong lịch sử nước này khi 680 người tại 46 bang của Mỹ phải nhập viện và 9 người tử vong do ăn các sản phẩm chế biến từ lạc của hãng Peanut Corp of America sản xuất. Sau đó liên tiếp xảy ra các sự cố nhiễm độc thực phẩm, khiến người tiêu dùng Mỹ mất lòng tin vào vấn đề an toàn thực phẩm và đòi tiến hành một cuộc "đại phẫu" đối với hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm trên cả nước./.
(TTXVN/Vietnam+)