Khách du lịch nước ngoài đến tham quan Đại Nội, trong quần thể di tích Cố đô Huế. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, từ ngày 28/4-1/5, có khoảng 81.000 lượt du khách đến Huế, trong đó khách nội địa chiếm 66%, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cao điểm nhất là trong các ngày 29-1/5, các khách sạn lớn đều đạt 100% công suất sử dụng phòng.

Cùng với thời điểm nghỉ lễ là chương trình lễ hội trong Festival Nghề truyền thống Huế 2015, kết hợp với tour tham quan các làng nghề đã thu hút đông du khách đến Huế trong dịp này.

Nắm bắt đặc điểm này, các nhà hàng, khách sạn, đơn vị lữ hành du lịch trong tỉnh chuẩn bị tốt các dịch vụ, thiết kế những sản phẩm tour mới để đón và phục vụ khách. Các tour du lịch Con đường Di sản miền Trung, khám phá Huế; du lịch biển đảo, như Lăng Cô, Thuận An, Cảnh Dương... được nhiều đơn vị lữ hành khai thác, rất thu hút du khách.

Khách sạn Duy Tân, Huế công suất phòng của khách sạn từ 28/4-1/5 đã đạt gần 100%. Ngoài việc phục vụ khách lưu trú, khách sạn còn chú trọng nâng chất lượng dịch vụ nhà hàng, mở rộng thêm khu nhà hàng sân vườn khang trang hơn, đồng thời tham gia khu ẩm thực Festival nghề truyền thống Huế để thu hút khách du lịch.

Tại Đại Nội, Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như triển lãm "Trang sức cổ Việt Nam", triển lãm "Trúc chỉ", giới thiệu sách "Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam", tổ chức chương trình nghệ thuật "Bốn mùa yêu thương" với chủ đề "Hương xưa".

Ngoài ra, Trung tâm còn đưa một số hạng mục di tích vừa được trùng tu vào phục vụ du khách như: Lầu Ngũ Phụng, Thái Bình Lâu và giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên ở các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc để thu hút khách tham quan.

Nhờ vậy, đến đầu tháng 5/2015, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đạt gần 1 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 392.367 lượt; doanh thu du lịch đạt 937,632 tỷ đồng, tăng 8,11% so với cùng kỳ năm ngoài.../.