Hop den cua may bay gap nan tai Cuba duoc gui toi My phan tich hinh anh 1Lực lượng cứu hộ chuyển mảnh vỡ máy bay tại hiện trường vụ tai nạn ở La Habana, Cuba ngày 20/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hai hộp đen của máy bay Boeing-737 gặp nạn trung tuần tháng 5 vừa qua tại thủ đô La Habana của Cuba khiến 112 người thiệt mạng, đã được gửi tới phân tích tại Mỹ - nước sản xuất máy bay này.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu ngày 4/6 tại Ủy ban Theo dõi các dịch vụ của Quốc hội Cuba, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Cuba Adel Yzquierdo cho biết tới nay các quan chức Cuba vẫn chưa thể khẳng định được nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên.

[Cuba hoàn tất công tác nhận dạng nạn nhân tai nạn máy bay]

Vì vậy, các cơ quan chức năng đã cử 3 cán bộ tới Mỹ tham gia tìm hiểu và phân tích thông tin trong hộp đen. Ông cho biết quá trình này có thể kéo dài nhiều tháng.

Trước đó, ngày 18/5 vừa qua, máy bay Boeing-737, do hãng hàng không quốc gia Cubana de Aviación thuê của hãng vận tải Mexico Damojh để phục vụ chuyến bay nội địa La Habana-Holguín, đã rơi ngay sau khi cất cánh và phát nổ, làm 110 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, và 3 người cuối cùng còn lại bị thương.

Tuy nhiên, 2 người bị thương đã tử vong trong bệnh viện sau đó. Đa phần các nạn nhân là công dân Cuba./.

(TTXVN/Vietnam+)