Huy dong luc luong tim kiem nguoi mat tich do mua bao o Khanh Hoa hinh anh 1Hiện trường vụ sạt lở núi và đất cát vùi lấp nhà cửa tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 19/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp khẩn với các địa phương, cơ quan, ban ngành trong tỉnh về tình hình mưa lũ và công tác khắc phục hậu hậu quả do ảnh hưởng mưa lớn từ bão số 8 vừa qua.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đề nghị các đơn, địa phương vị huy động lực lượng và phương tiện khẩn trương tìm kiếm những người mất tích.

Đối với những nhà dân bị sập, thành phố Nha Trang tập trung bố trí chỗ ở cho người dân, cung cấp nhu yếu phẩm, không để người dân bị đói.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khắc phục tuyến đường Nguyễn Tất Thành - tuyến đường nối thành phố Nha Trang và Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị sập. Các đơn vị quản lý hồ chứa căn cứ tình hình thời tiết để điều tiết nước phù hợp theo quy định.

Các huyện, thị xã, thành phố triển khai rà soát lại đầu mối, sẵn sàng ứng phó với mọi tình; đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24 tại các điểm xung yếu, nguy hiểm.

[Khánh Hòa: Đã có 12 người chết, 5 người mất tích do hoàn lưu bão]

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa, tính đến sáng 19/11, toàn tỉnh có 12 người chết, 5 người mất tích, một người bị thương và có 43 căn nhà bị sập; một số tuyến đường vẫn còn bị ngập.

Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được thực hiện khẩn trương tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành vì khối lượng đất đá từ núi đổ xuống nên còn tắc đường, lực lượng cứu hộ đang tích cực dọn dẹp, phấn đấu thông xe trong ngày 19/11./.

Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)