Huy hang loat cac chuyen bay do anh huong bao so 12 hinh anh 1VietjetAir đã phải hủy 6 chuyến bay đến và đi từ Cam Ranh do bão. (Ảnh: VietjetAir)

Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, các hãng hàng không đã tiến hành hủy 21 chuyến bay đến và đi ở khu vực có mưa lớn và gió giật mạnh.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng tạm ngừng khai thác 14 chuyến bay đi/đến sân bay Cam Ranh-Nha Trang sau khi có thông báo từ Cảng vụ hàng không Miền Trung về việc không tiếp nhận tàu bay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh từ 11 giờ ngày 6 đến 6 giờ ngày 7/11 vì lý do thời tiết.

Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ và các chuyến bay bù ngay khi nhà chức trách cho phép sân bay Cam Ranh mở cửa hoạt động. Hãng mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng.

Trong khi đó, thông tin từ hãng hàng không VietjetAir cũng cho biết, hãng vừa thông báo hủy 6 chuyến bay đến và đi từ Cam Ranh do ảnh hưởng của cơn bão số 12 gây mưa lớn và gió giật mạnh.

Hành khách trên các chuyến bay này sẽ được chuyển sang chuyến tiếp theo của ngày hôm sau nếu thời tiết cho phép máy bay cất cánh hoặc có thể hoàn vé, bảo lưu vé theo nhu cầu.

Dự kiến, vào ngày mai (7/11), VietjetAir sẽ tăng chuyến các đường bay đến và đi từ Cam Ranh để chuyên chở những hành khách bị kẹt do bão.

VietjetAir cho biết, việc hủy chuyến bay là tình huống bất khả kháng do thời tiết xấu. VietjetAir khuyến cáo các hành khách thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết và thông báo lịch bay của hãng trên website www.vietjetair.com hoặc Tổng đài 19001886 để biết thông tin chi tiết.

Mặt khác, hãng hàng không này cũng đã thông tin thay đổi lịch bay qua nhiều kênh truyền thông và cả bằng tin nhắn SMS để đến với khách hàng.

Cũng do ảnh hưởng của bão số 12, đại diện Jetstar Pacific cho biết, đến thời điểm này, hãng mới quyết định hủy 1 chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh trong tối nay (6/11).

Trước đó, ngày 1/11/2013, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã có công điện số 5226/CĐ-CHK yêu cầu các hãng hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 12 để điều chỉnh kế hoạch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay./.

Việt Hùng (Vietnam+)