Anh Ngô Văn Khanh cùng chú và em trai là anh Ngô Quốc Trung (sinh năm 2000) lái xuồng máy đến gần nơi nạn nhân đang kêu cứu và cứu được người bị nạn trong vụ sập cầu Phong Châu.
Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong (đều là học sinh lớp 7, trường THCS Thạch Kim ở Hà Tĩnh được trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh vì cứu 2 em nhỏ bị đuối nước.
Liên quan vụ tấn công tại Đắk Lắk, đoàn công tác của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng, truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho 5 cán bộ, chiến sỹ công an.
Chiều 28/3, khi nghe tiếng kêu cứu của 2 người đang chới với giữa dòng nước, em Kpă Nguyên (học sinh lớp 4 tại Gia Lai) không chút do dự đã lao xuống dòng nước sâu đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.
Trước đó, ngày 21/3, khi nhìn thấy chiếc ôtô 7 chỗ lao xuống hồ Xuân Hương, Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi) ở thành phố Đà Lạt đã dũng cảm nhảy xuống cứu 2 người trong ôtô bị nạn, đưa vào bờ an toàn.
Việc không quản ngại nguy hiểm của bản thân, nhanh chóng lao mình xuống sông cứu người gặp nạn thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần vì cộng đồng của em Bùi Hải An.
Hành động dũng cảm cứu người của em Phạm Ngọc Hoàng Long là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình...
Trần Vĩnh Thu (sinh năm 1991) và Trần Văn Bin (1996), đoàn viên Chi Đoàn thôn Cự Lại Đông, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì cứu 6 em nhỏ bị đuối nước.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Văn An, học sinh lớp 8C, Trường Trung học cơ sở Lãng Ngâm, huyện Gia Bình đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ sự ra đi của Thượng sỹ Võ Văn Toàn là sự mất mát to lớn của gia đình, lực lượng công an và cũng như lực lượng thanh niên nói chung.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương tinh thần dũng cảm của em Hùng khi thấy ba học sinh Trường Trung học cơ sở Thọ Xương, huyện Thọ Xuân gặp nạn liền lao xuống dòng sông cứu.
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Ngô Hà Sinh, 23 tuổi, vì đã xả thân cứu 2 nữ sinh đuối nước tại biển Tân Cảnh Dương.
Bất chấp sóng dữ, Thượng sỹ Công an Lê Chí Phước đã lao mình vào biển cả để cứu 2 người đuối nước, tuy nhiên, sau khi đưa được một người vào bờ, sóng lớn đã cuốn trôi anh cùng nạn nhân thứ hai.
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Đức Đông đã dũng cảm quên mình cứu bốn bạn thoát chết do đuối nước.
Hai thiếu niên người dân tộc Raglai được trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu được 5 học sinh bị trượt chân rơi xuống lòng hồ Tà Rục.
Em Nguyễn Đức Tú, học sinh lớp 6B, Trường trung học cơ sở Đại Xuân, huyện Quế Võ, Bắc Ninh, đã qua đời sau khi dũng cảm cứu được bạn mình khỏi chết đuối giữa dòng nước xiết.