Truy tặng Huân chương cho chiến sỹ công an hy sinh cứu người đuối nước

Bất chấp sóng dữ, Thượng sỹ Công an Lê Chí Phước đã lao mình vào biển cả để cứu 2 người đuối nước, tuy nhiên, sau khi đưa được một người vào bờ, sóng lớn đã cuốn trôi anh cùng nạn nhân thứ hai.
Truy tặng Huân chương cho chiến sỹ công an hy sinh cứu người đuối nước ảnh 1Di ảnh chiến sỹ công an Lê Chí Phước. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 23/5, tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ Truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho Thượng sỹ Lê Chí Phước (sinh năm 1996, trú tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) – chiến sỹ nghĩa vụ, Trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Thượng sỹ Lê Chí Phước đã có hành động dũng cảm, hy sinh thân mình cứu người bị đuối nước xảy ra ngày 18/2/2018, tại bãi biển xã Đức Minh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Trương Binh đã trao Huân chương Dũng cảm cho người thân của của Thượng sỹ Lê Chí Phước.

[Một chiến sỹ công an hy sinh trong khi cứu người bị nạn]

Trước đó vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/2, trong khi đang cùng bạn trò chuyện tại một quán nước ở bãi biển Đức Minh, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã phát hiện ngoài biển có hai người bị sóng cuốn trôi, có biểu hiện chới với.

Lúc này, biển đang có những đợt sóng lớn nên không ai dám bơi ra cứu người bị nạn. Trước tình thế đó, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã vượt sóng dữ để cứu hai người bị nạn và đưa được một nạn nhân vào bờ.

Lúc này, Thượng sỹ Lê Chí Phước đã thấm mệt, mọi người trên bờ khuyên Phước không nên bơi ra biển nữa nhưng anh vẫn tiếp tục lao ra biển để cứu người còn lại.

Tuy nhiên, vừa tiếp cận được thanh niên này, một cơn sóng dữ bất ngờ ập xuống, cuốn chiến sỹ Phước và thanh niên còn lại vào lòng biển.

Đến ngày 20/2, người thân và lực lượng chức năng mới tìm kiếm được thi thể của chiến sỹ Phước bị trôi dạt ở bãi biển xã Đức Phong, huyện Mộ Đức (cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 2km).

Ghi nhận hành động dũng cảm, hy sinh thân mình cứu người bị đuối nước của Thượng sỹ Lê Chí Phước, ngày 5/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ký Quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Ngày 26/3, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 465/QĐ-CTN truy tặng Thượng sỹ Lê Chí Phước Huân chương Dũng cảm./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục